Cận cảnh trung đoàn bộ binh diễn tập vòng tổng hợp

Phân đội súng máy phòng không 12,7mm thực hành vượt sông. Ảnh: Phong Quang
Phân đội súng máy phòng không 12,7mm thực hành vượt sông. Ảnh: Phong Quang
TPO - Trung đoàn 764 và các đại đội trực thuộc vừa hoàn thành nhiệm vụ diễn tập Chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa năm 2018.

Thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2018 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An, ở nội dung diễn tập Chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ, Đảng ủy - Chỉ huy Trung đoàn 764 đã tổ chức vận hành đúng cơ chế, nổi bật như tổ chức hội ý chỉ huy đánh giá nắm chắc tình hình địa bàn và âm mưu thủ đoạn tác chiến của địch; tổ chức họp Đảng ủy Trung đoàn ra nghị quyết lãnh đạo chuyển  trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao. Tổ chức di chuyển sở chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ hành quân ra khu sơ tán, thực hiện công tác tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu…

Ở nội dung diễn tập vòng tổng hợp ngoài thực địa, Trung đoàn 764 đã lãnh đạo, chỉ đạo Tiểu đoàn bộ binh 41 và các Đại đội Trinh sát 20, Đại đội Thông tin 18, Đại đội Công binh 17, Đại đội thiết giáp BTR-152 thực hiện tốt các nội dung chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao. Chỉ huy bộ đội hành quân, trú quân làm nhiệm vụ tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu các hình thức chiến thuật.

Cận cảnh trung đoàn bộ binh diễn tập vòng tổng hợp ảnh 1 Xạ thủ B-41 nạp đạn tiêu diệt các mục tiêu lô cốt đầu cầu, xe tăng và các ổ hoả lực của địch

Nổi bật là các nội dung Chỉ huy Tiểu đoàn bộ binh và các Đại đội trực thuộc thực hành vượt sông; Tiểu đoàn bộ binh làm nhiệm vụ chuẩn bị chiến đấu phục kích; đặc biệt là thực hiện tốt các nội dung bắn đạn thật ngoài thực địa như Đại đội bộ binh tiến công địch đổ bộ đường không; Trung đội bộ binh tập kích địch phòng ngự ở địa hình rừng núi.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ diễn tập qua các địa hình, địa bàn khác nhau trong tỉnh, trung đoàn và các đại đội trực thuộc đã thực hiện tốt công tác dân vận, giữ gìn mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với nhân dân trong quá trình hành quân, trú quân.

Sau hơn một tuần thực hiện, Trung đoàn 764 và các Đại đội trực thuộc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập chỉ huy cơ quan và diễn tập vòng tổng hợp năm 2018, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị, chấp hành nghiêm kỷ luật dân vận. Qua đó, góp phần nâng cao khả năng chỉ huy, hiệp đồng tác chiến, cơ động, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh trong tình hình mới.

Một số hình ảnh Trung đoàn 764 và các Đại đội trực thuộc thực hiện nhiệm vụ diễn tập CH-CQ 1 bên 1 cấp trên bản đồ và diễn tập vòng tổng hợp ngoài thực địa năm 2018:

Cận cảnh trung đoàn bộ binh diễn tập vòng tổng hợp ảnh 2 Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 764 hành quân trong diễn tập
Cận cảnh trung đoàn bộ binh diễn tập vòng tổng hợp ảnh 3 Thực hành mắc tăng võng khi trú quân trong rừng
Cận cảnh trung đoàn bộ binh diễn tập vòng tổng hợp ảnh 4 Bộ binh thực hành vượt sông vào trận địa
Cận cảnh trung đoàn bộ binh diễn tập vòng tổng hợp ảnh 5 Phân đội súng máy 12,7mm vượt sông thành công
Cận cảnh trung đoàn bộ binh diễn tập vòng tổng hợp ảnh 6 Chiến sĩ Tiểu đoàn 41 cơ động chiếm lĩnh trận địa, sẵn sàng xung phong đánh địch phòng ngự trong công sự
Cận cảnh trung đoàn bộ binh diễn tập vòng tổng hợp ảnh 7 Vượt cửa mở đánh chiếm mục tiêu đầu cầu
Cận cảnh trung đoàn bộ binh diễn tập vòng tổng hợp ảnh 8 Thực hành nổ súng đánh địch phòng ngự ở địa hình rừng núi
Cận cảnh trung đoàn bộ binh diễn tập vòng tổng hợp ảnh 9 Gói buộc quân tư trang, vũ khí trang bị trước khi vượt sông
Cận cảnh trung đoàn bộ binh diễn tập vòng tổng hợp ảnh 10 Cơ động chiếm lĩnh địa hình có lợi, sẵn sàng vượt sông
Cận cảnh trung đoàn bộ binh diễn tập vòng tổng hợp ảnh 11 Chiến sĩ phân đội hậu cần chuẩn bị bữa ăn cho bộ đội 
Cận cảnh trung đoàn bộ binh diễn tập vòng tổng hợp ảnh 12  Đoàn đại biểu các ban ngành, đoàn thể huyện Nam Đàn động viên cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 764 thực hiện diễn tập
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê

Tại sao quân đội nhiều nước vẫn sử dụng lưỡi lê?

TPO - Lưỡi lê có từ rất lâu. Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê. Kể từ đó, quân đội Mỹ đã sử dụng lưỡi lê theo cách này hay cách khác. Các cuộc tấn công bằng lưỡi lê khá phổ biến khi tốc độ bắn của súng trường ở thời trước là hai phát mỗi phút và kỵ binh trên lưng ngựa có thể nhanh chóng hạ gục một người lính bộ binh.
Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954 của Quân đội và Nhân dân Việt Nam cách đây 67 năm đã đập tan những cố gắng, nỗ lực về quân sự tối cao nhất của thực dân Pháp và có sự can thiệp của Mỹ. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm1954 đã bắt buộc chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Geneva (tháng 7 năm 1954). Công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Đông Dương trong đó có Việt Nam.
Hệ thống ống phóng khổng lồ của tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat, NATO gọi là Satan-2

Nga triển khai tên lửa đạn đạo Sarmat cực mạnh, có khả năng xóa sổ toàn bộ nước Anh

TPO - Sarmat là vũ khí lớn nhất trong kho vũ khí hạt nhân của Nga và nằm trong số sáu vũ khí hủy diệt hàng loạt mới được Tổng thống Vladimir Putin công bố vào năm 2018. Năm tên lửa còn lại là: Avangard, Tsirkon, Poseidon, Kinzhal và một tên lửa hành trình phóng hạt nhân. Bộ Quốc phòng Nga nói rằng ICBM Sarmat là phản ứng của Nga đối với hệ thống Prompt Global Strike của Mỹ.
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.
Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".