Cận cảnh tô phở 'ăn hết được thưởng một triệu“

Phải ăn "đến tận cùng" 750gr bánh phở, 400gr thịt bò và hai lít nước dùng là điều kiện để bạn nhận được giải thưởng một triệu đồng trong cuộc thi thách ăn tại một tiệm phở.
Cận cảnh tô phở 'ăn hết được thưởng một triệu“ ảnh 1

Một tiệm phở ở Sài Gòn vừa giới thiệu một cuộc thi ăn khá độc đáo. Đó là, bất kỳ ai ăn hết tô phở khổng lồ tại quán sẽ nhận được giải thưởng trị giá một triệu đồng. Ngược lại, nếu không ăn hết hay dừng giữa chừng, bạn sẽ trả cho quán 200.000 đồng cho phần nguyên liệu.

Cận cảnh tô phở 'ăn hết được thưởng một triệu“ ảnh 2

Ngay từ khi phát động, cuộc thi này nhận được sự quan tâm của khá nhiều thực khách. 

Cận cảnh tô phở 'ăn hết được thưởng một triệu“ ảnh 3

Hiện số lượng người tham gia thách đấu ngày càng nhiều, số người đoạt giải cũng không ít. "Bất ngờ nhất là các bạn nữ cũng tham gia và thắng cuộc", chủ quán chia sẻ.  

Cận cảnh tô phở 'ăn hết được thưởng một triệu“ ảnh 4

Một tô phở để thực khách dự thi gồm 750gr bánh phở, 400gr thịt các loại (tái, nạm, gầu, gân và bò viên) và hai lít nước dùng. Người thách đấu chỉ được xác nhận thắng cuộc khi húp cạn đến giọt cuối cùng của nước phở.

Cận cảnh tô phở 'ăn hết được thưởng một triệu“ ảnh 5

Số lượng khủng và luật buộc người dự thi phải dùng "sạch sành sanh" khiến không ít thực khách bỏ cuộc. Điều này đồng nghĩa với việc có vài mẹo vặt để chiến thắng. 

Cận cảnh tô phở 'ăn hết được thưởng một triệu“ ảnh 6

Một trong những mẹo ấy được hầu hết người thắng cuộc chia sẻ là vớt phần bánh phở ra đĩa, thưởng thức riêng, sau đó mới uống cạn nước  dùng.  

Cận cảnh tô phở 'ăn hết được thưởng một triệu“ ảnh 7

"Cách thưởng thức phở riêng, nước dùng riêng vừa ít ngán, vừa giúp bánh phở không nở ra nhiều khi ngâm lâu trong nước", một trong những người thắng cuộc phân tích.

Cận cảnh tô phở 'ăn hết được thưởng một triệu“ ảnh 8

Song, không phải thực khách nào tham gia thách đều được "gật đầu". Khi bạn đăng ký, quán sẽ có cuộc trò chuyện ngắn về các vấn đề như sức khỏe, khả năng chịu đựng của bạn. Không chỉ vậy, người tham gia cũng phải ký một bản cam kết xac nhận đã được tư vấn về các trường hợp có thể xảy ra.  Các bạn trẻ dưới 18 tuổi muốn tham gia, phải có sự đồng ý của người giám hộ.

Cận cảnh tô phở 'ăn hết được thưởng một triệu“ ảnh 9

Tuy đã ký thỏa thuận song, trong quá trình thi đấu, một nhân viên tại quán sẽ theo sát để đưa ra cho bạn những lời khuyên nếu có bất kỳ dấu hiệu nào không tốt cho sức khỏe hay sức chịu đựng của bạn. 

Cận cảnh tô phở 'ăn hết được thưởng một triệu“ ảnh 10

Trọng lượng của thịt, bánh phở và nước dùng là bắt buộc còn cái nguyên liệu khác, từ các loại thịt đến hành lá, hành tây... nếu không thích, bạn có thể nhờ quán "loại trừ". Bên cạnh đó, quán cũng không ép buộc bạn phải dùng rau sống hay giá trụng.  Địa chỉ: Phở Ông Hùng, 10 Nguyễn Thị Nghĩa; 192 Nguyễn Văn Thủ, Q. 1; 18A Trường Sơn, Q. Tân Bình. 

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG