Cận cảnh tiến độ dự án đường sắt trên cao Hà Nội

Cận cảnh tiến độ dự án đường sắt trên cao Hà Nội
Mục tiêu hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 6/2015 càng khó khả thi khi công trình đường sắt trên cao số 2A của thủ đô vấp phải sự xuất hiện của chiếc cột điện cao thế mới mọc lên.

Cận cảnh tiến độ dự án đường sắt trên cao Hà Nội

Mục tiêu hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 6/2015 càng khó khả thi khi công trình đường sắt trên cao số 2A của thủ đô vấp phải sự xuất hiện của chiếc cột điện cao thế mới mọc lên.

Bộ Giao thông Vận tải vừa đưa ra tiến độ chạy thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông từ tháng 1/2015 và chính thức khai thác từ tháng 6/2015. Để đảm bảo tiến độ, các trụ cầu phải thi công xong vào tháng 6/2014 và lắp đặt xong ray vào tháng 9. Dự kiến các nhà ga phải hoàn thành vào cuối năm 2014. Tuy nhiên một hệ thống đường dây điện cao thế mới mọc lên cách đây vài tháng tại khu vực Hào Nam, gần ngã tư Đê La Thành khiến người dân không hiểu các nhà quy hoạch, quản lý đô thị đang gặp trục trặc gì mà bị chồng chéo trong xây dựng như vậy
Bộ Giao thông Vận tải vừa đưa ra tiến độ chạy thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông từ tháng 1/2015 và chính thức khai thác từ tháng 6/2015. Để đảm bảo tiến độ, các trụ cầu phải thi công xong vào tháng 6/2014 và lắp đặt xong ray vào tháng 9. Dự kiến các nhà ga phải hoàn thành vào cuối năm 2014. Tuy nhiên một hệ thống đường dây điện cao thế mới mọc lên cách đây vài tháng tại khu vực Hào Nam, gần ngã tư Đê La Thành khiến người dân không hiểu các nhà quy hoạch, quản lý đô thị đang gặp trục trặc gì mà bị chồng chéo trong xây dựng như vậy .
Theo hợp đồng, chỉ còn gần 2 năm nữa, tuyến đường sắt nội đô này phải đi vào vận hành. Tuy nhiên, nhiều năm thi công đã trôi qua nhưng khối lượng công việc mới chỉ đạt được một nửa.
Theo hợp đồng, chỉ còn gần 2 năm nữa, tuyến đường sắt nội đô này phải đi vào vận hành. Tuy nhiên, nhiều năm thi công đã trôi qua nhưng khối lượng công việc mới chỉ đạt được một nửa. .
Các trụ đường tại tuyến phố Hào Nam đã hoàn thành nhưng chưa thể thi công các hạng mục tiếp theo. Theo thiết kế, tuyến đường sắt đô thị này sẽ có 12 nhà ga trên cao với 421 trụ
Các trụ đường tại tuyến phố Hào Nam đã hoàn thành nhưng chưa thể thi công các hạng mục tiếp theo. Theo thiết kế, tuyến đường sắt đô thị này sẽ có 12 nhà ga trên cao với 421 trụ .
Đại diện ban quản lý dự án cho biết, nhiều nơi mặt bằng chưa có để thi công, dự kiến tháng 3/2015 đặt ray để chạy thử chắc cũng khó thành. Ngay cả ga Cát Linh, điểm đầu của công trình đến nay cũng chưa thể xây dựng
Đại diện ban quản lý dự án cho biết, nhiều nơi mặt bằng chưa có để thi công, dự kiến tháng 3/2015 đặt ray để chạy thử chắc cũng khó thành. Ngay cả ga Cát Linh, điểm đầu của công trình đến nay cũng chưa thể xây dựng .
Công trình này dài 13km, xuất phát từ ngã tư Cát Linh - Giảng Võ, qua phố Hào Nam, vượt trên hồ Hoàng Cầu (ảnh) cắt ngang các tuyến Thái Hà, Thái Thịnh rồi tới men theo dọc sông Tô Lịch bên đường Láng Thượng rẽ về hướng Nguyễn Trãi chạy thẳng xuống Trần Phú, Quang Trung (quận Hà Đông)
Công trình này dài 13km, xuất phát từ ngã tư Cát Linh - Giảng Võ, qua phố Hào Nam, vượt trên hồ Hoàng Cầu (ảnh) cắt ngang các tuyến Thái Hà, Thái Thịnh rồi tới men theo dọc sông Tô Lịch bên đường Láng Thượng rẽ về hướng Nguyễn Trãi chạy thẳng xuống Trần Phú, Quang Trung (quận Hà Đông) .
Tuyến đường mới mở đồng thời phục vụ tuyến đường sắt đô thị được đặt tên tạm là phố
Tuyến đường mới mở đồng thời phục vụ tuyến đường sắt đô thị được đặt tên tạm là phố "Thái Hà mới" từ khu vực hồ Hoàng Cầu xuyên qua Thái Hà đến ngõ Thái Thịnh 1 đang trở thành bãi trông giữ ô tô, xe máy .
Đêm đến, khu vực này chật ních xe gửi
Đêm đến, khu vực này chật ních xe gửi .
Tại ngã ba đường Láng giao với ngõ Thái Thịnh 1 vẫn chình ình cột và hệ thống điện cao thế. Đây là khu vực mà tuyến đường sắt trên cao sẽ đi qua cua trái men dọc theo sông Tô Lịch
Tại ngã ba đường Láng giao với ngõ Thái Thịnh 1 vẫn chình ình cột và hệ thống điện cao thế. Đây là khu vực mà tuyến đường sắt trên cao sẽ đi qua cua trái men dọc theo sông Tô Lịch .
Tại đường Láng đoạn gần chợ tạm Ngã Tư Sở, một gói thầu mới được bắt tay vào thi công được ít ngày
Tại đường Láng đoạn gần chợ tạm Ngã Tư Sở, một gói thầu mới được bắt tay vào thi công được ít ngày .
Tuy nhiên, bóng dáng công nhân vắng hoe, vật liệu xây dựng chất đống, một số thợ ngồi hàn xì cách cây xăng vài chục mét.
Tuy nhiên, bóng dáng công nhân vắng hoe, vật liệu xây dựng chất đống, một số thợ ngồi hàn xì cách cây xăng vài chục mét. .
Khu vực Ngã Tư Sở đoạn trước cửa Royal City, vài công nhân đang khoan cắt, nơi đây sẽ là một trong 12 nhà ga
Khu vực Ngã Tư Sở đoạn trước cửa Royal City, vài công nhân đang khoan cắt, nơi đây sẽ là một trong 12 nhà ga .
Đại diện nhà thầu cho biết, thời gian thi công mỗi ga từ 12 tháng trở lên với điều kiện đơn vị thi công rất chuyên nghiệp, làm 3 ca/ngày liên tục.
Đại diện nhà thầu cho biết, thời gian thi công mỗi ga từ 12 tháng trở lên với điều kiện đơn vị thi công rất chuyên nghiệp, làm 3 ca/ngày liên tục. .
Trên tuyến đã giải phóng mặt bằng được 10km trong tổng số 13km, toàn bộ 23ha depot và 1,6ha đường dẫn vào khu depot vẫn còn 3km vướng mặt bằng nên chưa thể khoan khảo sát địa chất
Trên tuyến đã giải phóng mặt bằng được 10km trong tổng số 13km, toàn bộ 23ha depot và 1,6ha đường dẫn vào khu depot vẫn còn 3km vướng mặt bằng nên chưa thể khoan khảo sát địa chất .
Hiện gần 300 trong tổng số 421 trụ cầu đã được thi công, có chiều cao ứng với thiết kế nhà ga 3 tầng. Tổng thầu đang có kế hoạch triển khai các khối lượng còn lại theo cao độ thiết kế này.
Hiện gần 300 trong tổng số 421 trụ cầu đã được thi công, có chiều cao ứng với thiết kế nhà ga 3 tầng. Tổng thầu đang có kế hoạch triển khai các khối lượng còn lại theo cao độ thiết kế này. .
Dọc theo trục đường Nguyễn Trãi, có nhiều cầu vượt bộ hành cao xấp xỉ với các trụ của đường sắt
Dọc theo trục đường Nguyễn Trãi, có nhiều cầu vượt bộ hành cao xấp xỉ với các trụ của đường sắt .

Theo Hoàng Hà
Zing

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Xây dựng: Cơn sốt đất điên đảo chính thức lắng xuống

Bộ Xây dựng: Cơn sốt đất điên đảo chính thức lắng xuống

TPO - Bộ Xây dựng cho biết, giá giao dịch đất nền trong khu dân cư tại thời điểm nửa cuối quý I/2021, đặc biệt là sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán đã xảy ra hiện tượng tăng nóng ở nhiều địa phương nhưng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn rồi lắng xuống sau khi chính quyền địa phương kịp thời vào cuộc ngăn chặn.
Tại “Phố bất động sản” ở đường Nguyễn Tất Thành nối dài (TP Đà Nẵng), các ki - ốt nhộn nhịp giao dịch Ảnh: Thanh Trần

Phải minh bạch để kiểm soát giá đất

TP - Sau gần 2 năm “rớt đáy”, giá đất tại Đà Nẵng đang tăng giá trở lại. Hệ lụy từ những cơn “sốt ảo” giá đất năm 2019 khiến nhiều người ôm nợ. Các chuyên gia BĐS ở Đà Nẵng cho rằng, phải minh bạch để kiểm soát giá đất.
Chính phủ 'lệnh' rà soát sử dụng nhà khách, khách sạn của các cơ quan 'quốc doanh'

Chính phủ 'lệnh' rà soát sử dụng nhà khách, khách sạn của các cơ quan 'quốc doanh'

TPO - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các bộ ngành, cơ quan Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được giao quản lý, sử dụng nhà đất khẩn trương rà soát, thực hiện việc sắp xếp lại, xử lý nhà, đất đối với các cơ sở là nhà khách, khách sạn, trung tâm nghỉ dưỡng, điều dưỡng theo quy định.