Cận cảnh siêu xe đua tốc độ với chiến đấu cơ Su-27

Mới đây, Trung tâm thử nghiệm Ru Khodorkovsky của Nga đã tổ chức cuộc thi Siêu xe tốc độ với màn “đấu tay đôi” ấn tượng giữa chiến đấu cơ MiG-29UB, Su-27 với ba siêu xe thương hiệu Italia là Ferrari, Lamborghini và Maserati.
Cận cảnh siêu xe đua tốc độ với chiến đấu cơ Su-27 ảnh 1 Phi đội lái siêu xe và máy bay trong cuộc đua thi tốc độ. 
Cận cảnh siêu xe đua tốc độ với chiến đấu cơ Su-27 ảnh 2 Siêu xe Ferrari, Lamborghini và Maserati (từ phải qua trái) đều có tốc độ ngang ngửa nhau.
Cận cảnh siêu xe đua tốc độ với chiến đấu cơ Su-27 ảnh 3 Chiếc Ferrari đang chạy đua với máy bay. Ferrari có lợi thế tăng tốc ban đầu nhanh chỉ trong vòng 11 giây đã có thể đạt vận tốc cực đại 200-300 km/h. Cho nên khởi điểm Ferrari đã chạy xa hơn hẳn.
Cận cảnh siêu xe đua tốc độ với chiến đấu cơ Su-27 ảnh 4 Nhưng tất nhiên những chiếc chiến đấu cơ Su-27 hay MiG-29 có tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với siêu xe Ferrari.  Su-27 có vận tốc đạt cực đại 2.500 km/h, còn MiG-29 đạt gần 2.500 km/h. 
Cận cảnh siêu xe đua tốc độ với chiến đấu cơ Su-27 ảnh 5  Cho nên dù mất thời gian cất cánh và hạ cánh nhưng sau một chặng đua, với tốc độ nhanh chóng mặt như vậy, tất yếu máy bay sẽ chiến thắng.
Cận cảnh siêu xe đua tốc độ với chiến đấu cơ Su-27 ảnh 6 Tuy nhiên ý tưởng đua với chiến đấu cơ cốt yếu là để tôn vinh tốc độ của những dòng siêu xe hạng sang này. Trước đấy, siêu xe Ferrari F2003-GA từng thắng dễ dàng chiến đấu cơ F-18 trong 600 mét đua đầu và chỉ thua ở chặng đua 900 mét và 1.200 mét. 

Theo Văn Biên

Theo Dân Việt, Sina
MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.