Vào cao điểm mùa nóng, hàng nghìn quán nước mía mọc lên khắp vỉa hè Hà Nội. Tuy nhiên, ít người để ý tới những máy ép cáu bẩn, những cây mía bám đầy bụi….
Với giá chỉ 6.000 đến 10.000 đồng/cốc, nước mía thành thức uống giải nhiệt phổ biến ở Hà Nội .
Những cây mía được phơi nắng giữa vỉa hè đầy bụi bặm.
Máy ép đầy những vụn bã mía. Mỗi ngày cả trăm cốc nước mía được bán ra với chiếc máy ép này.
Người đàn ông này vừa dóc mía với bàn tay đầy bụi bẩn tiếp tục ép nước mía.
Hầu như tất cả các quán nước mía, người làm đều không đeo găng tay.
Tất cả quán nước mía đều đặt ở ven đường để bán chạy hơn, đồng nghĩa với việc nước mía cũng bẩn hơn.
Với giá cả phải chăng, chỉ 8.000 đồng/cốc, mỗi ngày chủ quán này bán ra hàng trăm cốc nước mía.
Với vốn đầu tư ít, những quán nước mía mọc lên ngày càng nhiều, từ đó rất khó kiểm soát vệ sinh.
Theo Theo Zing