Cận cảnh quy trình 35 ngày đến bàn ăn của gà KFC

TPO - Đây là những hình ảnh được ghi lại ở 1 trong số 1000 trang trại gà của KFC ở Anh, nơi chăn nuôi khoảng 34.000 con gà với quy trình công nghiệp từ khi gà mới nở đến khi “thịt” chỉ kéo dài 35 ngày.  
Cận cảnh quy trình 35 ngày đến bàn ăn của gà KFC ảnh 1 KFC là một trong số những chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh lớn nhất nước Anh với khoảng 400 miếng gà được bán ra trong mỗi phút. Thế nhưng, quy trình nuôi gà tại trang trại của KFC vẫn luôn là một ẩn số với đông đảo người tiêu dùng.
Cận cảnh quy trình 35 ngày đến bàn ăn của gà KFC ảnh 2

Mới đây, kênh BBC đã đăng tải bộ phim tài liệu của BBC One mang tên “The Billion Dollar Chicken Shop” (“Cửa hàng gà tỷ đô"), nhằm mang đến cho khán giả “một cái nhìn khách quan về KFC, một trong những doanh nghiệp thành công nhất tại thị trường Anh”.

Cận cảnh quy trình 35 ngày đến bàn ăn của gà KFC ảnh 3

Bộ phim tài liệu gồm những hình ảnh đầu tiên được ghi lại tại 1 trong số 1000 trang trại gà của KFC, nơi khoảng 34.000 con gà được nuôi dưỡng từ khi nở cho đến khi giết thịt với quy trình công nghiệp chỉ kéo dài 35 ngày.

Cận cảnh quy trình 35 ngày đến bàn ăn của gà KFC ảnh 4

Trên khắp nước Anh có khoảng 1000 trang trại, cung cấp 23 triệu con gà/năm cho chuỗi cửa hàng KFC.

Cận cảnh quy trình 35 ngày đến bàn ăn của gà KFC ảnh 5

Khi đàn gà đủ lớn, chúng sẽ bị giết thịt và chia thành 9 miếng...

Cận cảnh quy trình 35 ngày đến bàn ăn của gà KFC ảnh 6

...sau đó được xếp vào khay, đưa đến các nhà kho bảo quản rồi từ đó phân phối đi cả nước. 

Cận cảnh quy trình 35 ngày đến bàn ăn của gà KFC ảnh 7 Sau khi những thước phim tài liệu này được công bố, các nhà hoạt động bảo vệ động vật cho rằng đây là một môi trường sống ngột ngạt. Ông Andrew Tyler, Giám đốc của Animal Aid, cho biết: “Những con gà này phải sống một cuộc sống khốn khổ trong các khu chuồng chật chội, bí bách và hôi thối bởi mùi amoniac. Một số con thậm chí còn chết vì mất nước hoặc bị bỏ đói.”
Cận cảnh quy trình 35 ngày đến bàn ăn của gà KFC ảnh 8 Tuy nhiên, những người làm việc trong các trang trại này vẫn khẳng định: đàn gà đã có một cuộc sống tuy ngắn ngủi nhưng chúng vẫn được sống rất tốt.
Cận cảnh quy trình 35 ngày đến bàn ăn của gà KFC ảnh 9

Đáp lại những cáo buộc cho rằng gà KFC bị ngược đãi trước khi lên bàn ăn, đại diện của KFC tuyên bố: “Việc chăm sóc động vật trong điều kiện tốt đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những sản phẩm chất lượng để phục vụ khách hàng. Tất cả những trang trại cung cấp gà cho KFC đều đảm bảo quy định của Anh và của châu Âu về phúc lợi đối với động vật.”

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Gần 4h sáng ngày 14/6, nhà dân nằm trong ngõ Trại Cá (phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng) xảy ra hỏa hoạn. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động 2 xe chữa cháy đến hiện trường.
ĐỊA ỐC 24H: Dự án NƠXH Dabaco chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở; bất ngờ xử lý biệt thự đẹp nhất
ĐỊA ỐC 24H: Dự án NƠXH Dabaco chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở; bất ngờ xử lý biệt thự đẹp nhất
TPO - Dự án NƠXH Dabaco chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở; Cư dân Chung cư Công an tiếp tục kêu cứu; Bất ngờ với các quyết định xử lý biệt thự 'đẹp nhất Cà Mau' xây sai phép; Hưng Yên có thêm khu công nghiệp gần 3.100 tỷ đồng; Thái Bình tìm chủ cho dự án khu đô thị gần 10.000 tỷ đồng … là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 14/6.