Cận cảnh ‘quái vật biển’ Nga phóng siêu tên lửa Bulava

Cận cảnh ‘quái vật biển’ Nga phóng siêu tên lửa Bulava
TPO - Ngày 28/11, Nga đã phóng thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava từ tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Borei, Alexander Nevsky, đang hoạt động trên biển Barents.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu ngầm hạt nhân Alexander Nevsky đã bắn tên lửa này từ dưới mặt nước tại biển Barents. Tên lửa đã rơi xuống một bãi huấn luyện quân sự tại bán đảo viễn Đông Kamchatka của Nga như dự định.

“Tàu ngầm phóng tên lửa khi đang lặn. Thông số về đường bay của tên lửa Bulava diễn ra bình thường. Theo dữ liệu kiểm soát mục tiêu xác nhận, đầu đạn của tên lửa đã tiếp cận thành công một thao trường trên bán đảo Kamchatka”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Igor Konashenkov, cho biết.

Tên lửa Bulava được dự kiến trở thành nền tảng cho lực lượng hạt nhân của Nga. Sau vụ thử thành công gần nhất hồi tháng 9, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga cần duy trì năng lực răn đe hạt nhân để đương đầu với các mối đe dọa về an ninh.

Trước đó, hôm 29/10, tàu ngầm hạt nhân chiến lược Yuri Dolgoruky đã bắn tên lửa Bulava từ vị trí dưới nước ở Biển Barents.

“Tên lửa bắn trúng các mục tiêu định sẵn ở trường bắn trên bán đảo Kamchatka, thuộc khu vực Viễn Đông”, nguồn tin cho biết.

Hôm 10/9, tàu ngầm hạt nhân Vladimir Monomakh cũng bắn thành công tên lửa đạn đạo Bulava từ Biển Trắng.

The Bộ Quốc phòng Nga, các vụ bắn tên lửa Bulava từ tàu ngầm hạt nhân chiến lược thuộc dự án 955 Borei là một trong những hạng mục kiểm tra vũ khí và các hệ thống vận hành của tàu ngầm hạt nhân chiến lược thế hệ mới nhất của Nga.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn ở nút giao thông ba tầng ngã tư An Sương
Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn ở nút giao thông ba tầng ngã tư An Sương
TPO - Nút giao ba tầng (hầm chui, mặt đất và cầu vượt) ngã tư An Sương được hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ năm 2020, giúp nâng cao năng lực chuyên chở trên các trục đường, góp phần giảm kẹt xe, tai nạn ở cửa ngõ Tây Bắc của TPHCM. Tuy nhiên, hiện khu vực này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.