Cận cảnh những con đường được đề xuất làm phố đi bộ ở TPHCM

TPO - Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa đề xuất mở thêm nhiều phố đi bộ ở khu vực trung tâm TPHCM. Theo đề xuất, một số tuyến phố đi bộ nằm trên địa bàn các phường Bến Nghé, Bến Thành, Phạm Ngũ Lão. Đây là những khu đất vàng ở trung tâm thành phố hiện nay.
Cận cảnh những con đường được đề xuất làm phố đi bộ ở TPHCM ảnh 1 Hiện nay khu vực trung tâm TPHCM hiện hữu tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện.
Cận cảnh những con đường được đề xuất làm phố đi bộ ở TPHCM ảnh 2 Phố đi bộ Nguyễn Huệ được đưa vào hoạt động từ năm 2015 với chiều dài hơn 670m, rộng 64m kéo dài từ trụ sở UBND TPHCM đến đường Tôn Đức Thắng. 
Cận cảnh những con đường được đề xuất làm phố đi bộ ở TPHCM ảnh 3 Phố đi bộ Nguyễn Huệ là nơi diễn ra các sự kiện văn hoá giải trí lớn của TPHCM trong thời gian qua, cũng là nơi người dân đến vui chơi vào các dịp cuối tuần. 
Cận cảnh những con đường được đề xuất làm phố đi bộ ở TPHCM ảnh 4 Mới đây, Sở Giao thông vận tải TPHCM đề xuất thêm nhiều tuyến phố đi bộ ở khu vực trung tâm TPHCM. Trong đó có những tuyến phố đi bộ trên đường Đồng Khởi, Lê Lợi, Thái Văn Lung, Thi Sách.
Cận cảnh những con đường được đề xuất làm phố đi bộ ở TPHCM ảnh 5 Đoạn đường Lê Lợi phía trước Nhà hát Thành phố.
Cận cảnh những con đường được đề xuất làm phố đi bộ ở TPHCM ảnh 6 Đường Đồng Khởi.
Cận cảnh những con đường được đề xuất làm phố đi bộ ở TPHCM ảnh 7 Đường Đồng Khởi được mệnh danh là con đường "dát vàng" tại TPHCM khi nơi đây tập trung khá nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, các cửa hàng thương hiệu quốc tế...
Cận cảnh những con đường được đề xuất làm phố đi bộ ở TPHCM ảnh 8 Đường Thi Sách.
Cận cảnh những con đường được đề xuất làm phố đi bộ ở TPHCM ảnh 9 Đường Thái Văn Lung với hàng cây xanh mát, vỉa hè rộng.
Cận cảnh những con đường được đề xuất làm phố đi bộ ở TPHCM ảnh 10 Giao lộ Nguyễn Huệ và Lê Lợi.
Cận cảnh những con đường được đề xuất làm phố đi bộ ở TPHCM ảnh 11 Theo Sở Giao thông vận tải TPHCM, Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ TPHCM được giao làm chủ đầu tư xây dựng đề án tổ chức các tuyến phố đi bộ trong khu vực trung tâm.
Cận cảnh những con đường được đề xuất làm phố đi bộ ở TPHCM ảnh 12 Đề án này là nghiên cứu để tiến hành đi bộ hóa một số tuyến đường khu trung tâm trong giai đoạn 2021 - 2025.
Cận cảnh những con đường được đề xuất làm phố đi bộ ở TPHCM ảnh 13 Đề án lựa chọn khu vực phố đi bộ được tiến hành khảo sát và nghiên cứu thực hiện trong phạm vi các phường Bến Nghé, Bến Thành và Phạm Ngũ Lão.
Cận cảnh những con đường được đề xuất làm phố đi bộ ở TPHCM ảnh 14 Hiện phương án tổ chức đi bộ nhận được nhiều sự ủng hộ nhất là phương án phố đi bộ ưu tiên cho 5 tuyến đường là Đồng Khởi, Lê Lợi, Hàm Nghi, Thái Văn Lung và Thi Sách.
Cận cảnh những con đường được đề xuất làm phố đi bộ ở TPHCM ảnh 15 Cũng theo phương án tổ chức, các tuyến đường này sẽ ưu tiên người đi bộ nhưng vẫn cho phép một số loại xe đi lại vào các ngày trong tuần, chỉ cấm xe chạy trên đường Đồng Khởi vào cuối tuần.
Cận cảnh những con đường được đề xuất làm phố đi bộ ở TPHCM ảnh 16
Cận cảnh những con đường được đề xuất làm phố đi bộ ở TPHCM ảnh 17 Sở Giao thông vận tải tiếp tục lấy ý kiến các sở, ngành liên quan để hoàn thiện đề án trước khi tổ chức hội thảo, phản biện xã hội và trình UBND TPHCM.
Cận cảnh những con đường được đề xuất làm phố đi bộ ở TPHCM ảnh 18 Hiện nay, TPHCM có hai tuyến phố đi bộ là phố đi bộ Nguyễn Huệ và phố đi bộ Bùi Viện hoạt động khá sôi nổi vào những buổi tối cuối tuần, là nơi thu hút du khách đến vui chơi giải trí. 
MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

 Thượng tọa Thích Thanh Phong (bìa trái), Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm chuẩn bị phần ăn gửi tặng các lực lượng chống dịch. Ảnh: NGÔ TÙNG

Bếp chùa cháy mãi lửa bác ái

TP - Giữa lúc hàng loạt bệnh viện điều trị COVID-19, các trung tâm cách ly, cơ sở y tế tuyến đầu đang gồng hết sức trong việc điều trị, chăm sóc người bệnh, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TPHCM đã phối hợp các Mạnh thường quân, nhóm thiện nguyện cùng chung tay chăm lo bữa ăn dinh dưỡng nhằm đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ tuyến đầu.
Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

TPO - Lực lượng chuyên môn từ các tỉnh và tại thành phố tiếp tục được tăng cường, nhiều bệnh viện tư nhân đã tham gia vào hoạt động điều trị. Cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM đang được tiếp thêm sức mạnh với mục tiêu tạo ra bước ngoặt sớm mang lại bình an cho cộng đồng.