Cận cảnh khu cách ly ‘sầm uất’ dành cho người về từ nước ngoài ở Bình Dương

Cận cảnh khu cách ly ‘sầm uất’ dành cho người về từ nước ngoài ở Bình Dương
TPO - Tại Bình Dương, có nhiều khu cách ly được bố trí để tiếp nhận người về từ nước ngoài theo phân bổ của Quân khu 7. Trong đó, có khu cách ly quy mô lớn, khang trang ở huyện Bàu Bàng, tiếp nhận nhiều người về từ các nước trên thế giới.

Tại Bình Dương, hiện có hai khu cách ly quy mô lớn được bố trí tiếp nhận người về từ nước ngoài theo phân bổ của Quân khu 7. Từ đầu dịch đến nay, khu cách ly cho người về từ nước ngoài tại Bình Dương phát hiện 12 ca dương tính với SARS- CoV-2. Những người bệnh này được đưa đi chữa trị ngay, có 6 người đã khỏi bệnh, số còn lại đang điều trị trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Có một điều rất đáng quan ngại là dù khu cách ly, nơi tiềm ẩn sự nguy hiểm của dịch bệnh nhưng một số người dân tỏ ra xem thường, chủ quan khi mang hàng hoá tới đây để buôn bán.

Cận cảnh khu cách ly ‘sầm uất’ dành cho người về từ nước ngoài ở Bình Dương ảnh 1 Người về từ nước ngoài được cách ly tại khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng, Bình Dương

"Bán không lời bao nhiêu mà giao hàng trực tiếp với người cách ly qua hàng rào, nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao. Mặc dù đã cảnh báo nhưng nhiều hàng quán vẫn bất chấp. Người bán hàng khi bị phát hiện có tiếp xúc với những người đang thực hiện cách ly sẽ bị đưa đi cách ly và xử lý theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm", bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Trưởng khu cách ly huyện Bàu Bàng nói.

Bác sĩ Chín cho biết thêm, tính đến nay khu cách ly huyện Bàu Bàng đã tiếp nhận 1856 người về cách ly tập trung từ các nước Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Trung Quốc.

 Toàn cảnh khu cách ly dành cho người về từ nước ngoài ở Bình Dương

Công tác tiếp nhận cách ly luôn nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các đội phản ứng nhanh luôn trực bất kể thời điểm dịch bệnh được kiểm soát tốt ở địa phương.

Bình Dương có tổng số 4.337 trường hợp xét nghiệm COVID-19; trong đó dương tính 12 trường hợp (6 đã khỏi, xuất viện và 6 trường hợp đang điều trị), 4.325 trường hợp âm tính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều bệnh nhân nặng đến nay người thân vẫn chưa liên lạc được xem họ đang điều trị ở đâu do lỗi thông tin tiếp nhận

Khi người thân 'bặt vô âm tín' với bệnh nhân COVID-19...

TPO - Từ khi người thân mắc COVID-19 đến bệnh viện điều trị, nhiều gia đình mất liên lạc hoàn toàn với bệnh nhân. Có những người vỡ òa hạnh phúc khi tìm lại thân nhân nhưng cũng có những gia đình nghẹn ngào đau đớn khi tìm được thông tin thì người thân đã qua đời.
Từ hôm nay, Cấm xe qua hầm Kim Liên để sửa chữa.

Cấm xe qua hầm Kim Liên để sửa chữa

TPO - Do xuất hiện tình trạng nước thấm làm hỏng kết cấu mặt đường bê tông nhựa nên toàn bộ mặt đường hầm Kim Liên Hà Nội được cào lên để thảm lại. Sở GTVT Hà Nội có phương án cấm toàn bộ xe qua lại để phục vụ việc sửa chữa.