Cận cảnh đêm trắng cấp cứu bệnh nhân ngày Tết

TPO - Nửa đêm mùng 2 Tết, nhưng ánh đèn xe cấp cứu liên tục nhấp nháy trước khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy. Các bác sĩ, điều dưỡng vẫn tất bật trong việc khám chữa trị, chăm nom người bệnh. Phóng viên báo Tiền Phong đã có một đêm trắng cùng nhân viên y tế ở khoa Cấp cứu ngày Tết tại một trong những bệnh viện tuyến cuối lớn nhất Việt Nam.
Cận cảnh đêm trắng cấp cứu bệnh nhân ngày Tết ảnh 1 Gần 1 giờ sáng, các ca cấp cứu vẫn tấp nập vào bệnh viện. Không khí trong phòng cấp cứu căng như dây đàn. Hộ lý, bảo vệ lo chuyển bệnh nhân từ xe cấp cứu vào phòng. 
Cận cảnh đêm trắng cấp cứu bệnh nhân ngày Tết ảnh 2 Phòng bệnh rộng gần 200 mét chật kín bệnh nhân nhập viện trong đêm.
Cận cảnh đêm trắng cấp cứu bệnh nhân ngày Tết ảnh 3 Ca trực đêm của khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy kéo dài từ 19h đến 7h sáng hôm sau. Trong thời gian đó, các y bác sĩ đều luôn tay luôn chân...
Cận cảnh đêm trắng cấp cứu bệnh nhân ngày Tết ảnh 4 Trực tết ở khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy là 3 ca 4 kíp, trực liên tục. Dịp Tết, đa số bệnh nhân nhập viện là những trường hợp bệnh nặng hoặc tai nạn.
Cận cảnh đêm trắng cấp cứu bệnh nhân ngày Tết ảnh 5 BS Võ Hạnh, trưởng tua trực đêm 13/2 (mùng 2 Tết) cho biết: “Trong những ngày Tết, bệnh viện đảm bảo số lượng nhân viên cho những trường hợp khẩn cấp, những tai nạn hoặc bệnh nhân đông, số lượng tăng đột biến. Khoa Cấp cứu không có nghỉ phép và nghỉ lễ. Các y bác sĩ cũng không ra khỏi thành phố vào thời điểm này".
Cận cảnh đêm trắng cấp cứu bệnh nhân ngày Tết ảnh 6 "Làm cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy thì khó mà có lúc nào rảnh rỗi được. Tôi cũng nhiều lần trực vào những ngày lễ, Tết rồi. Cực hơn ngày thường rất nhiều. Những đợt lễ ngắn ngày còn đỡ chứ với những đợt dài ngày như Tết Nguyên Đán thì phải làm luôn chân luôn tay" - một bác sĩ khoa Cấp cứu tâm sự.
Cận cảnh đêm trắng cấp cứu bệnh nhân ngày Tết ảnh 7 Thông thường, số lượng bệnh nhân bệnh nặng nhập viện ngày Tết sẽ tăng hơn. So với mọi ngày, áp lực của khoa Cấp cứu cũng nhiều hơn. 
Cận cảnh đêm trắng cấp cứu bệnh nhân ngày Tết ảnh 8 Khoa Cấp cứu rất quan trọng trong việc cứu chữa, điều trị bệnh nhân. Do vậy các y bác sĩ luôn làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.
Cận cảnh đêm trắng cấp cứu bệnh nhân ngày Tết ảnh 9 Bảng trực ca đêm tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 13/2. “Chúng tôi luôn đặt tính mạng bệnh nhân lên hàng đầu nên cố gắng điều trị nhanh chóng hiệu quả và an toàn cho người bệnh. Cũng vì thế áp lực của y tá bác sĩ rất lớn” – BS Võ Hạnh, người có 6 năm trực Tết tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ.
Cận cảnh đêm trắng cấp cứu bệnh nhân ngày Tết ảnh 10 Theo thống kê, số lượng ca cấp cứu từ 28 Tết đến nay giảm 1/3 so với năm trước. Năm 2020 có khoảng 1.200 bệnh nhân, còn bây giờ thì khoảng 800 trường hợp cấp cứu. Trong đó 50% do chấn thương, 50% là do nội khoa các tuyến tỉnh điều trị chưa cải thiện nên bệnh nhân chuyển lên Chợ Rẫy.
Cận cảnh đêm trắng cấp cứu bệnh nhân ngày Tết ảnh 11 Bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân các động tác để nắm tình trạng và có phương án điều trị.
Cận cảnh đêm trắng cấp cứu bệnh nhân ngày Tết ảnh 12 Điều dưỡng hạng IV Nguyễn Thị Phương Trang cho biết, chị đã có 16 năm làm việc tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy. “Mỗi năm đến Tết, các anh chị em đều về nhà còn mình chỉ về được trong một ngày và lên ngay. Lúc đầu tôi cũng cảm thấy thấy rất buồn nhưng mãi cùng thành quen. Với chúng tôi, tính mạng của bệnh nhân luôn phải đặt lên hàng đầu” – chị Trang cho biết.
Cận cảnh đêm trắng cấp cứu bệnh nhân ngày Tết ảnh 13 Các xe cấp cứu đưa người bệnh từ các nơi liên tục chuyển vào. Lại một "đêm trắng" của các y bác sĩ khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy.
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.