Cận cảnh chiếc ‘thuyền buồm’ 168 triệu USD cho SEA Games 32 của Campuchia

TPO - Là sân vận động chính phục vụ cho SEA Games 32, cũng là địa điểm diễn ra Lễ khai mạc và Bế mạc với "tiêu chuẩn Olympic", Morodok Techo được xây dựng với chi phí lên tới 168 triệu USD (gần 4.000 tỷ đồng).
Cận cảnh chiếc ‘thuyền buồm’ 168 triệu USD cho SEA Games 32 của Campuchia ảnh 1

Sân vận động Quốc gia Morodok Techo là công trình trọng điểm chuẩn bị cho SEA Games 32 của nước chủ nhà Campuchia. Morodok Techo nằm cách trung tâm thủ đô Phnom Penh khoảng 20km. Morodok Techo dự kiến sẽ tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của SEA Games 32, gồm lễ khai mạc, bế mạc, điền kinh, bơi lội…

Sáng 27/4, phóng viên Tiền Phong đã có mặt tại đây để tìm hiểu công tác chuẩn bị của nước chủ nhà. Theo ghi nhận, BTC nước chủ nhà đang hoàn tất các công đoạn cuối quá trình chuẩn bị. Trung tâm báo chí (MPC) tại Morodok Techo vẫn chưa đi vào hoạt động. Tuy nhiên, phóng viên các nước đến sớm vẫn được nhân viên hỗ trợ in, kích hoạt thẻ.

Một số công trình phụ đang được hoàn thiện. Nhân viên quét dọn, làm vệ sinh và chỉnh trang sân. Do chưa khai mạc, các điểm thi đấu khá thoải mái việc ra vào.

Morodok Techo nhìn xa như một “du thuyền” với 2 mũi thuyền có độ cao 99m. Sân vận động này có sức chứa 75.000 chỗ ngồi. Chi phí xây dựng Morodok Techo được biết khoảng 168 triệu USD (gần 4.000 tỷ đồng).

Tại SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia bất ngờ miễn phí bản quyền truyền hình và chi phí cho các đoàn tham dự. Thủ tướng Hun Sen cho biết đây là quyết định thể hiện “tấm chân tình” của người Khmer.

Cận cảnh chiếc ‘thuyền buồm’ 168 triệu USD cho SEA Games 32 của Campuchia ảnh 2

Sân vận động Quốc gia Morodok Techo được thiết kế như một chiếc thuyền buồm, với 2 mũi thuyền có độ cao 99m.

Cận cảnh chiếc ‘thuyền buồm’ 168 triệu USD cho SEA Games 32 của Campuchia ảnh 3

Các công trình phục vụ SEA Games 32 đang được gấp rút hoàn tất bên ngoài.

Cận cảnh chiếc ‘thuyền buồm’ 168 triệu USD cho SEA Games 32 của Campuchia ảnh 4Cận cảnh chiếc ‘thuyền buồm’ 168 triệu USD cho SEA Games 32 của Campuchia ảnh 5

Những nhân viên đang tất bật quét dọn và lắp đặt các hạng mục thi công.

Cận cảnh chiếc ‘thuyền buồm’ 168 triệu USD cho SEA Games 32 của Campuchia ảnh 6

Một số người dân nhàn tản câu cá ở hồ nước bên cạnh nhà thi đấu.

Cận cảnh chiếc ‘thuyền buồm’ 168 triệu USD cho SEA Games 32 của Campuchia ảnh 7

Bên ngoài nhà thi đấu môn bơi lội SEA Games 32.

Tin liên quan