Cận cảnh buổi tập của tuyển Việt Nam trước giờ ra quân

Cận cảnh buổi tập của tuyển Việt Nam trước giờ ra quân
TPO - Hôm qua, tuyển Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng chuẩn bị cho trận đấu ra quân ở Asian Cup 2019, gặp tuyển Iraq.

Sau khi Iran thể hiện sức mạnh bằng cách vùi dập Yemen 5 bàn không gỡ, cả tuyển Việt Nam và Iraq đều hiểu rằng trận đấu tối nay có ý nghĩa sống còn với cơ hội đi tiếp của hai đội.

Hiện tại, tuyển Việt Nam bị đánh giá thấp hơn khá nhiều so với Iraq vì đội hình trẻ tuổi và 100% đến từ giải trong nước. So với cách đây 5-10 năm, bóng đá Iraq đã sa sút nhưng họ vẫn có những ngôi sao đẳng cấp như tiền vệ Ali Adnan đang khoác áo Atalanta, tiền vệ Osama Rashid đang chơi bóng ở Bồ Đào Nha, hay đặc biệt nhất là thần đồng Mohanad Ali, người đã có 6 bàn thắng sau 11 trận cho đội tuyển quốc gia.

Nhưng nói như vậy không phải là tuyển Việt Nam không có cơ hội tạo bất ngờ. Trong 1 năm dưới thời Park Hang Seo, tuyển Việt Nam đã quá quen với việc phải thi đấu ở “cửa dưới” và giành không ít kết quả tốt. Mạch trận 18 bất bại liên tiếp mà “Rồng vàng” đang có đến nhờ chiến thuật hợp lý của thầy Park trước từng đối thủ.

Trong buổi tập làm quen sân, tuyển Việt Nam chủ yếu tập các đường chuyền ngắn và nhanh với các tư thế khác nhau. Có thể thấy HLV Park Hang Seo muốn hướng đến việc giữ bóng chặt trước sức mạnh của Iraq và từ đó tìm cơ hội phản kích.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Iraq sẽ diễn ra lúc 20h30 hôm nay và được tường thuật trực tiếp trên VTV6. 


Theo Fox Sports
MỚI - NÓNG
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.