Cán bộ quản lý thị trường thiệt mạng khi bắt buôn lậu trên sông

TPO - Đối tượng dùng cây sào đánh trúng mặt cán bộ quản lý thị trường (QLTT), người này ngã xuống kênh và tử vong do ngạt nước.

Ngày 12/6), TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên phạt 20 năm tù (tăng án thêm 2 năm so với án sơ thẩm) đối với bị cáo Lê Thành Nhân (ngụ huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, ngày 15/9/2016, tổ công tác của Đội QLTT số 1 do anh Nguyễn Kim Danh (cán bộ Đội QLTT số 1, Chi Cục QLTT tỉnh Long An) phụ trách, đang làm nhiệm vụ chống buôn lậu trên địa bàn huyện Bến Lức.

Cán bộ quản lý thị trường thiệt mạng khi bắt buôn lậu trên sông ảnh 1 Lê Thành Nhân tại tòa sáng 12/6. Ảnh: Tân Châu

Sau khi bắt giữ 12 đai thuốc lá ngoại lậu (khoảng 600 gói thuốc), trên đường đưa số tang vật về trụ sở, các đối tượng buôn lậu đuổi theo giật lại số thuốc lá bị bắt, trong đó có Lê Thành Nhân đi xuồng máy và mang theo cây sào chống xuồng.

Khi phát hiện xuồng của lực lượng chống buôn lậu, xuồng của Nhân tăng tốc chạy tới, khi hai xuồng cách nhau khoảng 5m, Nhân cầm cây sào đưa ngang nhằm cản đường đi của xuồng chở tang vật, cây sào đánh trúng vào mặt anh Danh, khiến nạn nhân rơi xuống kênh, tử vong do ngạt nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.