Cán bộ phòng Nội vụ tử vong ở trụ sở với vết cứa trên cổ

Trụ sở UBND huyện Đông Hưng, nơi phát hiện cán bộ tử vong tại phòng làm việc - Ảnh: Hoàng Long
Trụ sở UBND huyện Đông Hưng, nơi phát hiện cán bộ tử vong tại phòng làm việc - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Sáng nay, 15/6, lãnh đạo UBND huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) xác nhận một cán bộ đang công tác tại phòng Nội Vụ thuộc UBND huyện này đã tử vong tại phòng làm việc vào tối qua, 14/6.

Danh tính vị cán bộ tử vong bất thường được xác định là ông Nguyễn Trọng Hữu (37 tuổi, trú tại thị trấn Đông Hưng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).

Thông tin ban đầu về vụ việc cho biết, khoảng 19 giờ 30 phút tối qua, 14/6, không thấy ông Hữu về ăn cơm, vợ ông Hữu là bà Hoàng Thị Th gọi điện thoại cũng không thấy chồng nghe máy.

Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, vợ ông Hữu đã đến UBND huyện Đông Hưng tìm chồng. Tại đây, bà Th được bảo vệ cơ quan ông Hữu cho biết xe ô tô của ông này vẫn còn để ở đây, phòng làm việc vẫn sáng điện, chưa khóa cửa.

Bà Th cùng bảo vệ đi vào phòng làm việc của ông Hữu thì tá hỏa khi phát hiện ông này nằm trên vũng máu, kiểm tra thì thấy ông Hữu đã tử vong.

Nhận được thông tin, lực lượng công an huyện Đông Hưng, Công an tỉnh Thái Bình đã có mặt khoanh vùng bảo vệ, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết.

Cán bộ phòng Nội vụ tử vong ở trụ sở với vết cứa trên cổ ảnh 1

Người dân tập trung trước của UBND huyện Đông Hưng để tìm hiểu vụ việc - Ảnh: Hoàng Long

Theo lãnh đạo UBND huyện Đông Hưng, thời điểm tử vong, ông Hữu vẫn đang công tác, là chuyên viên phòng Nội Vụ, thuộc UBND huyện Đông Hưng. "Anh Hữu đã có vợ và 2 con, kinh tế gia đình khá giả. Công việc của anh Hữu không có gì bất thường. Cũng không thấy anh Hữu có biểu hiện gì khác lạ trong thời gian gần đây", vị lãnh đạo này cho biết.

Một cán bộ công tác tại UBND huyện Đông Hưng cùng ông Hữu cho biết: "Hết giờ làm việc buổi chiều ngày 14/6, sau khi chơi thể thao, anh Hữu còn uống bia với đồng nghiệp cơ quan, thái độ vui vẻ, không có biểu hiện gì bất thường...".

Hiện Công an tỉnh Thái Bình và Công an huyện Đông Hưng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, theo một nguồn tin riêng của Tiền Phong thì kết quả giám định pháp y tiến hành ngay tối qua (14/6) cho thấy trên người ông Hữu chỉ có một vết thương duy nhất là một vết cắt dài khoảng 4 cm ở vùng cổ, cũng là nguyên nhân gây tử vong. Sau khi giám định pháp y, ngay đêm qua, gia đình đã nhận bàn giao thi thể của ông Hữu và đưa về quê ở xã Liên Giang (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) để tổ chức mai táng.

MỚI - NÓNG