Cán bộ mắng dân bị quay clip rất phản cảm

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc
TPO - "Chúng ta vẫn hay nói là chính quyền phục vụ thì kể cả người dân nóng tính, có xưng hô thế nọ thế kia chúng ta cũng phải vui. Chứ còn nóng tính lên, như hôm trước có trường hợp một cô nhân viên mắng dân ầm ầm bị quay clip thì rất phản cảm”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói.

Sáng 7/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội làm việc với lãnh đạo huyện Phúc Thọ. Theo ông Hải, Phúc Thọ phải tiếp tục tạo được sự thống nhất, đồng thuận trong cộng đồng. 

“Những vấn đề còn chưa thống nhất với nhau thì đối thoại như các đồng chí đã làm thì mới phát triển bền vững. Mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi cấp ủy đảng chính quyền phải thấy, nếu không nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của người dân, không giải quyết được những vướng mắc khó khăn của người dân thì không đồng thuận, dẫn đến rạn nứt cộng đồng, mất đi sự đồng thuận thì không bao giờ phát triển bền vững được”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, phải tiếp tục nỗ lực thực hiện cải cách hành chính. Việc đưa hệ thống mạng đến các xã, phường là một việc khó, nhưng đưa vào sử dụng có hiệu quả còn khó hơn. 

“Chúng ta phải kiên trì, phải kết hợp với năm kỷ cương hành chính với quy tắc ứng xử của công chức. Nếu chúng ta không thực hiện tốt, không làm gương cho người dân thì chúng ta thất bại”, ông Hải nói. 

Liên quan đến công tác cán bộ, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu phải tiếp tục đổi mới tư duy, làm thế nào để tìm được cán bộ trẻ, giỏi, có tâm, có tầm. 

"Các đồng chí phải đi tìm, đi mò. Tập thể phải đi mò. Người ta vẫn nói cán bộ thành công nhất là quy hoạch được cán bộ thay thế anh, mà lại tìm được người thay thế giỏi hơn mình thì mới gọi là xuất sắc”, ông Hải nói. 

MỚI - NÓNG