Cán bộ lâm nghiệp bị đánh nhập viện

Cán bộ lâm nghiệp bị đánh nhập viện
TP - Đang tiến hành lập biên bản về hành vi khai thác gỗ keo tại đất tranh chấp, ông Nguyễn Xuân Hào bị một nhóm người lao vào trói, đánh đập dã man, khiến ông Hào phải nhập viện.

> Bị sét đánh, hai người thoát chết

Khuôn mặt chằng chịt vết thương của ông Hòa
Khuôn mặt chằng chịt vết thương của ông Hòa .

Khuôn mặt sưng tím, mắt trái đang băng vì mới phẫu thuật, ông Nguyễn Xuân Hào (SN 1954, trú xã Lộc Yên, Hương Khê, Hà Tĩnh) là Chủ tịch hội Cựu chiến binh, kiểm lâm viên của xã Lộc Yên kể với PV Tiền Phong: Ngày 3-5, nhận được tin báo có một nhóm người đang chặt cây keo tại tiểu khu 226, khu vực tranh chấp giữa 2 công dân của hai xã Lộc Yên và Gia Phố, ông Hào cùng một số cán bộ xã Lộc Yên đến hiện trường tìm hiểu sự việc.

Năm 2011, UBND huyện Hương Khê đã ra văn bản đình chỉ khai thác cây trồng tại khu vực này, vì sự tranh chấp dẫn đến đánh nhau giữa người dân hai xã.

Trước khi ông Hòa bị đánh, một người dân xã Lộc Yên cũng bị nhóm người hung dữ kia đánh phải nhập viện.

Tại hiện trường, ông Hào phát hiện có một nhóm người đang chặt, bốc gỗ keo lên xe ô tô. Sau một hồi tuyên truyền, vận động những người này ngừng việc chặt phá tại nơi đất tranh chấp nhưng họ không nghe, ông Hào và các cán bộ xã Lộc Yên tiến hành lập biên bản.

Lập tức bị một số người lạ mặt kéo đến bao vây. “Tôi đang đứng trao đổi với đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã Gia Phố, một nhóm người lao vào trói, hành hung tôi”, ông Hòa kể lại.

Chỉ khi lực lượng Hạt kiểm lâm Hương Khê có mặt, ông Hòa mới được nhóm người lạ mặt cởi trói để cho đưa đi cấp cứu.

Ông Hòa được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh trong tình trạng mắt trái bị sưng, bầm tím, sau đó đã được phẫu thuật nối tuyến lệ.

Ông Trần Đình Lâm, Chủ tịch UBND xã Lộc Yên cho biết, việc tranh chấp gần 100 ha rừng tại tiểu khu 226 giữa hai người dân của hai xã Lộc Yên và Gia Phố kéo dài từ lâu. Nguyên nhân là do việc cấp đất, giao trồng rừng có sự chồng chéo giữa chính quyền hai địa phương.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lừa bán lúa, chiếm đoạt tiền của dân

Lừa bán lúa, chiếm đoạt tiền của dân

TPO - Sáng 3/12, nguồn tin của PV cho hay, Công an huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang vừa tạm giữ hình sự 2 đối tượng L.V.K (38 tuổi) và L.V.T (39 tuổi), cùng ngụ ấp 9A2, xã Vị Bình, huyện Vị Thủy về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.