Căn bệnh lạ khiến cô gái cứ đạt cực khoái là ngủ

Jessica Southall. Ảnh: SWNS.
Jessica Southall. Ảnh: SWNS.
Jessica Southall 20 tuổi (Anh) bị rối loạn thần kinh hiếm gặp khiến cơ thể ngủ gục mỗi khi có cảm xúc mạnh mẽ.

Theo Metro, khi Southall trải qua những cảm xúc mạnh mẽ, toàn bộ cơ bắp của cô ngay lập tức được thư giãn khiến cơ thể cô nhìn như đang ngủ. Lần đầu tiên Southall biết mình mắc phải hội chứng này là vào năm 16 tuổi. Hiện Southall ngủ khoảng 13 tiếng mỗi ngày.

Trước khi bắt đầu mối quan hệ với bạn trai hiện tại, cô đã phải rất khó khăn mới giải thích cho anh hiểu được vấn đề của mình bởi lẽ những cảm xúc mạnh mẽ khiến cơ thể cô "tê liệt". Cho nên mỗi khi hai người quan hệ, Southall thường sẽ "ngủ quên" ngay khi đạt cực khoái. Thậm chí mỗi khi cười to, cô cũng có thể rơi vào trạng thái tê liệt. Giờ đây, mỗi khi muốn cười, Southall sẽ bám chặt vào một vật gì đó để không phải ngủ.

Theo các bác sĩ, hội chứng này là một rối loạn của não bộ. Bộ não không thể kiểm soát được giấc ngủ như thông thường. Mặc dù nhìn giống như đang ngủ nhưng cô vẫn rất tỉnh táo và ý thức được mọi việc đang xảy ra xung quanh. Southall phàn nàn cảm thấy vô cùng mệt mỏi, kiệt sức với căn bệnh này. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện 43 ca mắc qua rà soát người ho sốt, chuyên gia nhận định gì về dịch tại Hà Nội?

Phát hiện 43 ca mắc qua rà soát người ho sốt, chuyên gia nhận định gì về dịch tại Hà Nội?

TPO - Sau 3 ngày rà soát người ho, sốt trong cộng đồng, Hà Nội đã phát hiện 43 ca dương tính SARS-CoV-2. PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết: “Vừa qua Hà Nội tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm toàn bộ các trường hợp sốt, ho tại cộng đồng là biện pháp khoa học, hợp lý để phát hiện ra các cá bệnh. Qua đây, tìm được F0, ổ dịch từ đó thực hiện phong tỏa, giãn cách để phòng chống dịch”.