Căn bệnh lạ khiến cô gái cứ đạt cực khoái là ngủ

Jessica Southall. Ảnh: SWNS.
Jessica Southall. Ảnh: SWNS.
Jessica Southall 20 tuổi (Anh) bị rối loạn thần kinh hiếm gặp khiến cơ thể ngủ gục mỗi khi có cảm xúc mạnh mẽ.

Theo Metro, khi Southall trải qua những cảm xúc mạnh mẽ, toàn bộ cơ bắp của cô ngay lập tức được thư giãn khiến cơ thể cô nhìn như đang ngủ. Lần đầu tiên Southall biết mình mắc phải hội chứng này là vào năm 16 tuổi. Hiện Southall ngủ khoảng 13 tiếng mỗi ngày.

Trước khi bắt đầu mối quan hệ với bạn trai hiện tại, cô đã phải rất khó khăn mới giải thích cho anh hiểu được vấn đề của mình bởi lẽ những cảm xúc mạnh mẽ khiến cơ thể cô "tê liệt". Cho nên mỗi khi hai người quan hệ, Southall thường sẽ "ngủ quên" ngay khi đạt cực khoái. Thậm chí mỗi khi cười to, cô cũng có thể rơi vào trạng thái tê liệt. Giờ đây, mỗi khi muốn cười, Southall sẽ bám chặt vào một vật gì đó để không phải ngủ.

Theo các bác sĩ, hội chứng này là một rối loạn của não bộ. Bộ não không thể kiểm soát được giấc ngủ như thông thường. Mặc dù nhìn giống như đang ngủ nhưng cô vẫn rất tỉnh táo và ý thức được mọi việc đang xảy ra xung quanh. Southall phàn nàn cảm thấy vô cùng mệt mỏi, kiệt sức với căn bệnh này. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Nhiều trẻ nguy kịch vì căn bệnh 'khủng khiếp' có triệu chứng chỉ là mấy nốt mụn nhọt

TPO - Từ đầu tháng 9 đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận và điều trị cho 8 trường hợp trẻ bị nhiễm khuẩn huyết do tụ cầu vàng. Đây là loại vi khuẩn gây nên nhiều bệnh cấp tính nặng, rất khó điều trị và có thể dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
Vắc xin Hayat-Vax chung tay cùng người lao động tiêm chủng phòng chống dịch bệnh

Vắc xin Hayat-Vax chung tay cùng người lao động tiêm chủng phòng chống dịch bệnh

Tính đến nay, các doanh nghiệp đang hoạt động thuộc khối ngành kinh tế ngoài nhà nước có 811.538 doanh nghiệp, với số lượng lao động từ 18 tuổi trở lên, đang làm việc hàng năm là 44.777.400 người, chiếm tỷ lệ 48,1% dân số cả nước, đây là lực lượng chính góp phần duy trì và phát triển nền kinh tế quốc gia. Do đó, nhu cầu của các doanh nghiệp một năm cần tối thiểu là 89.554.800 liều vắc-xin COVID-19.
Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.ƯẢnh: Long Phạm

Điều trị COVID-19, Thủ tướng chỉ đạo: Nghiên cứu 2 phương pháp vừa được đề xuất

TP - GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư vừa đề xuất lên Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính 2 phương pháp điều trị bệnh nhân COVID-19. Ngày 20/9, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế nghiên cứu 2 phương pháp điều trị của GS.TS Nguyễn Thanh Liêm.