Cấm xe tải 3 trục qua cầu Rạch Miễu theo khung giờ cao điểm

TPO - Sáng ngày 17/1, ông Trần Văn Bon – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tiền Giang cho biết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản chính thức cấm ô tô tải 3 trục trở lên qua cầu Rạch Miễu từ ngày 17/1 đến 13/2 theo khung giờ cao điểm.

Theo đó, thời gian thực hiện cấm lưu thông từ ngày 17/1 đến 13/2 và chỉ cấm xe tải từ 3 trục trở lên qua cầu Rạch Miễu trên tuyến quốc lộ 60 nối hai tỉnh Tiền Giang - Bến Tre. Việc cấm này sẽ thực hiện theo khung giờ cao điểm.

Cấm xe tải 3 trục qua cầu Rạch Miễu theo khung giờ cao điểm ảnh 1 Từ ngày 17/1 đến 13/2 cấm xe tải từ 3 trực trở lên qua cầu Rạch Miễu. Ảnh Hải Đường.

Cụ thể, hướng từ tỉnh Tiền Giang đi Bến Tre sẽ cấm từ 9 giờ đến 11 giờ và 15 giờ đến 19 giờ; hướng ngược lại thực hiện cấm từ 15 giờ đến 19 giờ hàng ngày trong khoảng thời gian như nêu trên.

Theo ông Bon, mục đích của việc cấm xe tải từ 3 trục trở lên nhằm hạn chế tình trạng kẹt xe xảy ra hai bên bờ cầu Rạch Miễu trên quốc lộ 60 thuộc địa bàn hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù chính thức thông báo áp dụng cấm như nêu trên nhưng khoảng 9 giờ 30 phút sáng nay, xe tải 3 trục trở lên vẫn được lưu thông qua cầu Rạch Miễu.

Cấm xe tải 3 trục qua cầu Rạch Miễu theo khung giờ cao điểm ảnh 2 Bảng cấm xe 3 trục theo khung giờ, hướng từ Tiền Giang đi Bến Tre đã chính thức được lắp đặt xong vào sáng nay.

Anh Công Nguyên Việt – tài xế xe tải cho biết, lưu lượng xe qua cầu Rạch Miễu vào dịp Tết Nguyên đán là rất đông. Đây có thể được xem là con đường duy nhất và thuận tiện khi lưu thông từ Tiền Giang qua Bến Tre và ngược lại nếu không muốn đi đường vòng xe hàng chục km.

“Việc cấm xe tải 3 trục theo giờ cao điểm là hợp lí nhằm giảm bớt tình trạng ách tắc giao thông. Tuy hiên, trường hợp khi phương tiện qua đến đây, mà chưa đến khung giờ được phép qua cầu thì phải đậu phương tiện ở đâu. Nếu như buộc dừng hai bên đường của quốc lộ 60 sẽ ảnh hưởng đến các phương tiện khác” – anh Việt chia sẻ.

Lãnh đạo Sở GTVT cho biết, chiều hôm nay, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể sẽ chính thức kiểm tra hiện trường việc áp dụng cấm xe 3 trục lưu thông qua cầu Rạch Miễu.

Xe tải 3 trục hay còn gọi là chân là thuật ngữ của những người trong nghề, chuyên vận tải. Trục ở đây không phải để chỉ số bánh xe mà là chỉ số giàn lốp. Một giàn lốp gồm 2 bánh xe đối xứng 2 bên và khi đứng từ một phía trái hoặc phải nhìn qua, xe có bao nhiêu dàn lốp thì sẽ có bấy nhiêu trục. Xe tải 3 trục thường dùng cho dòng xe vận chuyển có trọng lượng tương đối lớn. Đây là dòng xe được sử dụng phổ biến trong nền kinh tế năng động, phát triển như hiện nay, khi nhu cầu vận tải, vận chuyển ngày càng tăng cao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Tô Lâm làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp.

'Không để phát sinh điểm nóng, không để các đối tượng lợi dụng chống phá'

TPO - Chiều 19 / 4, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp tại tỉnh Quảng Nam.
Ẩn hoạ từ đồ ăn vặt thu hút học sinh, bủa vây cổng trường

Ẩn hoạ từ đồ ăn vặt thu hút học sinh, bủa vây cổng trường

TPO - Thời gian qua, có không ít vụ học sinh bị ngộ độc bởi thực phẩm bẩn trôi nổi, không nguồn gốc, quy trình chế biến, công đoạn thực hành hoàn toàn bằng tay trần… Dễ nhận thấy nhiều quán ăn "mọc lên" quanh khu vực cổng các trường học. Dù đã được đề cập nhiều nhưng hiện nay, vấn đề đáng lo ngại này vẫn tiếp diễn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người, đặc biệt là trẻ em.