Cẩm Ly chia sẻ về thăng trầm trong 27 năm ca hát, từng muốn giải nghệ vì biến cố sức khỏe

Cẩm Ly chia sẻ về thăng trầm trong 27 năm ca hát, từng muốn giải nghệ vì biến cố sức khỏe
TPO - Tập 23 chương trình “Bài hát đầu tiên” lên sóng VTV3 với khách mời là ca sĩ Cẩm Ly. Trong chương trình, “chị Tư” đã có những chia sẻ về thăng trầm trong sự nghiệp của mình và cả khoảng lặng khi rời xa làng nhạc thời gian dài vì biến cố bệnh tật. 

Với thâm niên hơn 27 năm hoạt động trong nghề, Cẩm Ly là một trong những giọng ca được khán giả yêu thích. Không chỉ sở hữu giọng ca đi vào lòng người, ngoài đời Cẩm Ly cũng là người nhút nhát và ít khi vướng vào các scandal: “Tính đến thời điểm này tôi đã ăn cơm của Tổ nghiệp 27 năm rồi cho nên có những cái mình tự nghiệm ra với chắc cũng do bản tính của mình. Ly đi hát xong là về nhà thôi cũng không hay đi chơi bạn bè nọ kia lắm. Hơn nữa Ly nghĩ mình là người của công chúng, nên cẩn trọng với lời nói, bởi nhiều khi lời của mình nói ra không có ác ý, nhưng khi công chúng số đông nghe được rồi thì mình không thể rút lại được”, nữ ca sĩ tâm sự.

Cẩm Ly chia sẻ về thăng trầm trong 27 năm ca hát, từng muốn giải nghệ vì biến cố sức khỏe ảnh 1 Ca sĩ Cẩm Ly xuất hiện trong chương trình "Bài hát đầu tiên" với vai trò khách mời. 

Nói về những thăng trầm trong sự nghiệp, Cẩm Ly cho biết bên cạnh những sản phẩm âm nhạc gây ấn tượng cùng với Minh Tuyết, Đan Trường, Quốc Đại... cuộc đời hoạt động nghệ thuật của cô chưa bao giờ "yên ả". Năm 1997, người em ruột của cô là Minh Tuyết quyết định sang Mỹ định cư. Lúc ấy, giọng ca "999 Đóa hồng" đã từng rất suy sụp, lo sợ nhưng nhờ động viên của mọi người mà cô vẫn tiếp tục. Thế nhưng biến cố ngoài sức tưởng tượng của Cẩm Ly ập đến là khi cô  được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh viêm xoang nặng. Căn bệnh khiến cô phải dừng hoàn toàn các dự án âm nhạc để chuyên tâm điều trị. Những ngày tháng nằm trên giường bệnh, đối diện với nguy cơ mất giọng vĩnh viễn là cú sốc lớn với cô. Nữ ca sĩ thậm chí suy nghĩ việc phải giải nghệ, từ biệt khán giả.

Cẩm Ly chia sẻ về thăng trầm trong 27 năm ca hát, từng muốn giải nghệ vì biến cố sức khỏe ảnh 2 Nữ ca sĩ đã có những chia sẻ xúc động về con đường hoạt động sự nghiệp của mình. 

“Khoảng lặng mấy năm mình chạy chữa nhiều nhưng mãi không bớt, làm mình chỉ biết khóc mãi. May mắn trong thời gian đó Ly nhận được nhiều lời mời ngồi ghế nóng. Ông tổ thương mình, mình không hát được nhưng mình được truyền dạy được nhiều điều cho học trò. Gửi gắm các em hát hộ cho mình”, nữ ca sĩ xúc động không kìm được nước mắt.

Sau biến cố về sức khỏe, Cẩm Ly quay trở lại hoạt động âm nhạc, cô không ngại thử sức với nhiều thể loại khác nhau như nhạc trẻ, dân ca đến bolero, cải lương, hồ quảng… Nữ ca sĩ tâm sự cô luôn nỗ lực, không ngừng cống hiến dù bất kỳ thời điểm nào trong sự nghiệp: “Hiện nay các cuộc thi được mở rộng, các ca sĩ trẻ cũng rất nhiều, người ta vẫn thường nói mình chỉ cần chững lại thì sẽ bị đào thải đó là chuyện đương nhiên, thậm chí nếu không giữ vững phng độ thì mình sẽ bị thụt lùi lại”.

MỚI - NÓNG