Cái giá phải trả khi làm trai bao

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Rời khỏi một quán bar khác khi đồng hồ đã chỉ sang một ngày mới, tôi lâng lâng trong cảm giác của rượu mạnh và sự động chạm cố ý của chị - người đàn bà đang hừng hực tuổi hồi xuân.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Tôi sinh ra ở một vùng quê nghèo nhưng có truyền thống hiếu học, bố mẹ tôi cắn răng chịu khổ làm mọi việc để chắt chiu nuôi 3 anh em tôi ăn học mong ngày có tương lai, đổi đời thoát khỏi cuộc sống nghèo khó.

Nhưng cuối cùng chỉ có tôi, con trai út của bố mẹ được ra thàn phố trọ học để học đại học. Anh trai và chị gái của tôi đều đứt đoạn việc học giữa chừng vì bố mẹ không thể đủ chi phí. Tôi hăm hở khăn gói lên đường, mang theo hy vọng của cả nhà về một cuộc sống sáng sủa khi tôi vốn dĩ ngoan ngoãn và có học lực khá giỏi.

Không phụ công bố mẹ, anh chị, tôi luôn cố gắng học tập và có được một suất học bổng nên cũng đỡ đi phần nào gánh nặng cho gia đình.

Thế rồi sống giữa nơi phồn hoa đô hội, hàng ngày va chạm với đủ thứ cám dỗ quanh mình, tôi bắt đầu hiểu thế nào là nghèo, là thua thiệt với bạn bè xung quanh khi mà chúng học kém xa tôi nhưng có điều kiện kinh tế từ gia đình nên sống vung vít, không bao giờ gặp cảnh phải băn khoăn, tính toán từng đồng xu cắc bạc như tôi.

Túng phải tính, hết năm thứ nhất đại học, tôi xin chạy bàn ở một quán bar ngoài giờ học.

Tôi nhanh nhẹn, hiền lành, mặt mũi lại sáng sủa nên chủ quán cũng ưu ái đối với tôi khi toàn bộ tiền bo của khách, ông cho tôi hưởng hết.

Tiếp xúc hàng ngày nên tôi biết, mấy thanh niên hay tìm đến quán để chờ bắt mối đổi tình lấy tiền. Đối tượng mà họ “săn” là mấy bà mấy cô giầu có nhưng vì những lý do nào đó mà thiếu vắng đàn ông, khao khát tình cảm.

Rồi một lần sau giờ làm việc ở quán bar, đang lững thững đi bộ về nhà trọ, tôi nghe có tiếng xe máy đỗ xịch bên cạnh rồi một bàn tay mềm mại, ấm áp của một khách nữ quen trong quán thường hay đề nghị tôi đứng bàn phục vụ nắm lấy tay tôi. Chưa hết ngạc nhiên vì cử chỉ này của chị thì tôi nhận được lời đề nghị đi chơi cùng chị vì chị đang rất buồn.

Chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào mà tôi đồng ý ngay với lời đề nghị ấy. Rời khỏi một quán bar khác khi đồng hồ đã chỉ sang một ngày mới, tôi lâng lâng trong cảm giác của rượu mạnh và sự động chạm cố ý của chị - người đàn bà đang hừng hực tuổi hồi xuân.

Thế rồi việc gì đến cũng phải đến, tôi thường xuyên được chị đón đi ăn, đi chơi và đi…khách sạn. Những đồng tiền kiếm được từ việc bán tình khiến tôi lóa mắt. Nghĩ mình chẳng làm hại ai, lại có nhiều tiền để ăn tiêu xả láng, tôi ngày càng lún sâu vào con đường làm trai bao để thỏa mãn ý muốn được có tiền tiêu dư giả mà bấy lâu tôi hằng ao ước.

Lao vào tình trường, cả sức khỏe và việc học hành của tôi đều giảm sút, nhưng tôi không mảy may bận tâm và cũng hề muốn dừng lại.

Thế rồi tôi bắt được mối mới, đó là một người đàn bà tuổi đã gần 50, nhưng rất chịu khó ăn diện, son phấn để níu giữ tuổi xuân. Mỗi lần đi gặp gỡ, bà cho người đón tôi tận nơi, đưa đến một khách sạn sang trọng. Bà hài lòng với mỗi cuộc trao – nhận và thường cho tôi rất nhiều tiền.

Cách đây hơn một tuần, thay vì đón tôi đến khách sạn như thường lệ, lái xe của bà chở thẳng tôi đến nhà bà với lý do chồng bà đi công tác xa, cả tuần nữa mới về.

Đang mây mưa cùng bà trên chiếc giường sang trọng trong ngôi nhà nguy nga như lâu đài của bà thì cánh cửa phòng bị đạp bật tung. Chồng bà cùng mấy người đàn ông khác hùng hổ xông vào, bắt tại trận tôi và bà không mảnh vải che thân. Sau khi nhận một trận đòn nhừ tử, tôi chỉ biết quỳ lạy để họ tha mạng nhưng vẫn bị họ chụp ảnh và bắt viết vào giấy cam kết sẽ không được tiếp tục quan hệ với vợ ông ta nữa. Tưởng câu chuyện sẽ dừng lại ở đó, nhưng tôi không thể ngờ là cả khu nhà trọ và rất nhiều bạn bè trong lớp biết được câu chuyện tai tiếng này của tôi.

Nhục nhã và sốc nặng sau chuyện này, tôi học hành sa sút rồi bỏ học vì không thể chịu nổi những đàm tiếu. Vì đua đòi, ham chơi, hưởng thụ, tôi đã đánh mất cả tương lai của mình và giết chết niềm hy vọng của gia đình mình.

MỚI - NÓNG