Cách ly một xã ở huyện Kim Thành sau khi có thêm ca mắc COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng thiết lập cách ly xã Kim Đính, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.
Lực lượng chức năng thiết lập cách ly xã Kim Đính, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.
TPO - Chiều 1/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương – ông Nguyễn Dương Thái đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế 14 ngày đối với toàn bộ xã Kim Đính (huyện Kim Thành) với 2.120 hộ dân với hơn 7.514 nhân khẩu.

Xã Kim Đính gồm 3 thôn, gồm: Phù Tài 1 (648 hộ), thôn Phù Tài 2 (922 hộ) và thôn Chuẩn Thừng (550 hộ).

Theo ông Nguyễn Dương Thái, lý do thiết lập vùng cách ly y tế với xã Kim Đính (huyện Kim Thành) là để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Chủ tịch tỉnh Hải Dương giao UBND huyện Kim Thành chủ trì, phối hợp với lực lượng công an, quân đội, giao thông, y tế thiết lập ngay chốt kiểm soát 24/24 với toàn bộ các cụm dân cư trên và thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Kim Thành xác nhận địa phương đề xuất BCĐ Phòng chống COVID-19 tỉnh khoanh vùng, cách ly tại xã Kim Đính do địa phương ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2. Trường hợp này có dịch tễ liên quan tới ca mắc COVID-19 trước đó. 

Hiện lực lượng chức năng địa phương đang khẩn trương đang truy vết F1, F2 để lấy mẫu xét nghiệm.

Thông tin từ tỉnh Hải Dương chiều 1/3 được biết, trong ngày địa phương ghi nhận thêm 8 ca dương tính SARS-CoV-2, đều là F1 của F0 trước đó. Trong đó, TP Chí Linh ghi nhận 6 ca là F1 của ổ dịch Poyun. Thin xã Kinh Môn và huyện Kim Thành ghi nhận mỗi địa phương một ca mới, là người thân của BN2448 và BN2436.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Metro số 1 sắp 'trả' mặt bằng khu đất vàng trung tâm TPHCM

Metro số 1 sắp 'trả' mặt bằng khu đất vàng trung tâm TPHCM

TPO - Chủ tịch UBND TPHCM đã thống nhất đề xuất của Ban quản lý đường sắt đô thị sớm tái lập mặt đường, tháo dỡ hàng rào chắn trả lại mặt bằng trước ngày 30/4 tới đây. Như vậy khu vực trung tâm TPHCM sầm uất với các hoạt động kinh doanh, buôn bán và dịch vụ thương mại bậc nhất của thành phố sắp được 'hồi sinh' sau 7 năm.