Cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nhiều người liên quan các ca nhập cảnh trái phép

72 căn hộ của chung cư Sư Vạn Hạnh bị phong tỏa do có ca nghi mắc COVID-19 (ảnh: U.P)
72 căn hộ của chung cư Sư Vạn Hạnh bị phong tỏa do có ca nghi mắc COVID-19 (ảnh: U.P)
TPO - Tính đến ngày 28/12, đã có 21 trường hợp là F1,F2 của các ca mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo Trung tâm Y tế quận Bình Tân, đơn vị này đã tiến hành xét nghiệm COVID-19, cũng như cách ly nhiều người đã tiếp xúc với 2 ca mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam hôm 27/12.

Đối với bệnh nhân (BN) 1440 tại Vĩnh Long có 1 trường hợp F1 và 6 trường hợp F2. Trung tâm Y tế quận Bình Tân đã lấy mẫu xét nghiệm 7 trường hợp trên. Kết quả 5/7 trường hợp âm tính, 2 trường hợp đang chờ kết quả.

Trung tâm Y tế quận Bình Tân đã thực hiện phun khử khuẩn khu vực nhà ở và xe của trường hợp F1 theo đúng quy định. Đối với ca F1 là ông T.T.D (sinh năm 1971, ngụ tại 24/12A Dương Tự Quán, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TPHCM) thực hiện cách ly tại trung tâm quận. 6 trường hợp F2 còn lại thực hiện cách ly tại nhà.

Đối với trường hợp nghi nhiễm là BN N.Q.H (ngụ 423 lô B chung cư Sư Vạn Hạnh, P.9, Q.5, TPHCM), cơ quan chức năng đã xác định được 11 trường hợp F1 và 3 trường hợp F2. Trung tâm Y tế quận Bình Tân đã lấy mẫu xét nghiệm 14/14 trường hợp và đang chờ kết quả.

Ngoài ra, 11 trường hợp F1 được cách ly tại trung tâm quận, 3 trường hợp F2 cách ly tại nhà.

Trung tâm Y tế quận Bình Tân cũng đã tạm dừng hoạt động đối với quán cà phê Trên Từng Cây Số (292 Tên Lửa, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân), quán ăn Bò Né (235 đường số 3, P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân) là nơi tài xế xe 16 chỗ T.T.D có đến. Ông D. là ca F1 của BN 1440 đã đưa người này từ TPHCM về Vĩnh Long.

Theo thông tin vừa cập nhật đến tối ngày 28/12, 12 trường hợp F1 đang cách ly tại Trung tâm quận có 1 trường hợp âm tính, số còn lại đang chờ kết quả.

9 trường hợp F2 đang cách ly tại nơi cư trú, đã có 4 trường hợp âm tính, 5/9 trường hợp đang chờ kết quả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

TPO - Bị dị tật bẩm sinh hoặc thương tích sau tai nạn, nhiều trẻ em Việt Nam đang đối mặt với cảnh tàn phế. Chia sẻ với nỗi đau của con trẻ, quỹ Nâng bước Tuổi thơ đã mời chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Pháp được mệnh danh là “phù thủy bàn tay” thực hiện thành công nhiều cuộc phẫu thuật, sửa chữa những khiếm khuyết cho con trẻ.
TPHCM: Nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin

TPHCM: Nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin

TPO - Dịch COVID-19 liên tiếp bùng phát trong năm 2021 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ tiêm các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng trên địa bàn TPHCM. Tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ không đạt đang gia tăng nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin.