Cách ly hai người thân của cô gái lên mạng khoe ‘chiến tích’ tránh kiểm dịch

Cách ly hai người thân của cô gái lên mạng khoe ‘chiến tích’ tránh kiểm dịch
TPO - Nguyễn Thanh Th. (quê Kiên Giang) từ trung tâm dịch TP Daegu, Hàn Quốc về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã livestream chỉ mánh khóe trốn bị cách ly. Th. sau đó được cơ quan chức năng cách ly, đồng thời hai người thân của cô cũng bị cách ly.

Chiều 27/2, đại diện Sở Y tế Bình Dương cho biết sau khi rà soát những người tiếp xúc với Nguyễn Thanh Th. người vừa về từ vùng dịch TP Daegu, Hàn Quốc, cơ quan chức năng đã thực hiện cách ly thêm mẹ và em trai của cô gái.

Cách ly hai người thân của cô gái lên mạng khoe ‘chiến tích’ tránh kiểm dịch ảnh 1 Thảo tại sân bay Tân Sơn Nhất

Sau khi về Việt Nam, Th. đã ở qua đêm trong nhà với mẹ và em trai. Hai người này tình nguyện cách ly để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cộng đồng. Hiện, tình trạng sức khỏe của Th. và người thân đều bình thường, không có biểu hiện nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, để an toàn những người này được cách ly 14 ngày theo quy định.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, Th. vào ngày 25/2 khi vừa về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) đã lên mạng khoe "chiến tích" không khai trung thực từ vùng dịch Covid-19 ở Daegu, Hàn Quốc. Thông tin cô gái trốn cách ly khiến cư dân mạng phản ứng dữ dội, truy tìm cô gái này.

Cách ly hai người thân của cô gái lên mạng khoe ‘chiến tích’ tránh kiểm dịch ảnh 2 Th. đến khai báo và cách ly

Chiều 26/2, bác sĩ Huỳnh Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết đã phát hiện cô gái tên Th. từ vùng dịch Covid-19 tại Daegu, Hàn Quốc trở về Việt Nam cư trú tại phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An. Sau đó thực hiện cách ly ngay đối với cô gái này.

Nghệ An; Cách ly 9 người về từ vùng dịch Hàn Quốc

Ngày 27/2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, ngành y tế Nghệ An đang theo dõi, cách ly, giám sát 9 người về từ vùng dịch thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, (Hàn Quốc). Trong đó, có 2 người xuất hiện các triệu chứng cảm, sốt. Một người đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu. Một người đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Hiện 2 người có triệu chứng nghi ngờ đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng kiểm soát thời gian, địa điểm và số người họ đã tiếp xúc trong thời gian trở về địa phương.

Trước đó, gần 20 trường hợp lấy mẫu bệnh phẩm ở Nghệ An gửi ra Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đều có kết quả âm tính với Covid-19.

MỚI - NÓNG
Giá vàng tiếp đà giảm sâu
Giá vàng tiếp đà giảm sâu
TPO - Sáng nay (25/5), giá vàng trong nước tiếp tục giảm. Theo đó, giá vàng miếng SJC lùi sâu về mốc 89 triệu đồng/lượng còn vàng nhẫn về mốc 76 triệu đồng/lượng.