Cách ly hai người thân của cô gái lên mạng khoe ‘chiến tích’ tránh kiểm dịch

Cách ly hai người thân của cô gái lên mạng khoe ‘chiến tích’ tránh kiểm dịch
TPO - Nguyễn Thanh Th. (quê Kiên Giang) từ trung tâm dịch TP Daegu, Hàn Quốc về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã livestream chỉ mánh khóe trốn bị cách ly. Th. sau đó được cơ quan chức năng cách ly, đồng thời hai người thân của cô cũng bị cách ly.

Chiều 27/2, đại diện Sở Y tế Bình Dương cho biết sau khi rà soát những người tiếp xúc với Nguyễn Thanh Th. người vừa về từ vùng dịch TP Daegu, Hàn Quốc, cơ quan chức năng đã thực hiện cách ly thêm mẹ và em trai của cô gái.

Cách ly hai người thân của cô gái lên mạng khoe ‘chiến tích’ tránh kiểm dịch ảnh 1 Thảo tại sân bay Tân Sơn Nhất

Sau khi về Việt Nam, Th. đã ở qua đêm trong nhà với mẹ và em trai. Hai người này tình nguyện cách ly để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cộng đồng. Hiện, tình trạng sức khỏe của Th. và người thân đều bình thường, không có biểu hiện nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, để an toàn những người này được cách ly 14 ngày theo quy định.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, Th. vào ngày 25/2 khi vừa về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) đã lên mạng khoe "chiến tích" không khai trung thực từ vùng dịch Covid-19 ở Daegu, Hàn Quốc. Thông tin cô gái trốn cách ly khiến cư dân mạng phản ứng dữ dội, truy tìm cô gái này.

Cách ly hai người thân của cô gái lên mạng khoe ‘chiến tích’ tránh kiểm dịch ảnh 2 Th. đến khai báo và cách ly

Chiều 26/2, bác sĩ Huỳnh Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết đã phát hiện cô gái tên Th. từ vùng dịch Covid-19 tại Daegu, Hàn Quốc trở về Việt Nam cư trú tại phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An. Sau đó thực hiện cách ly ngay đối với cô gái này.

Nghệ An; Cách ly 9 người về từ vùng dịch Hàn Quốc

Ngày 27/2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, ngành y tế Nghệ An đang theo dõi, cách ly, giám sát 9 người về từ vùng dịch thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, (Hàn Quốc). Trong đó, có 2 người xuất hiện các triệu chứng cảm, sốt. Một người đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu. Một người đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Hiện 2 người có triệu chứng nghi ngờ đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng kiểm soát thời gian, địa điểm và số người họ đã tiếp xúc trong thời gian trở về địa phương.

Trước đó, gần 20 trường hợp lấy mẫu bệnh phẩm ở Nghệ An gửi ra Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đều có kết quả âm tính với Covid-19.

MỚI - NÓNG
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.
Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi
TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng

Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng

TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...
Ngày 27/10, Việt Nam ghi nhận 4.404 ca mắc COVID-19, thêm 2.024 trường hợp khỏi bệnh

Ngày 27/10, Việt Nam ghi nhận 4.404 ca mắc COVID-19, thêm 2.024 trường hợp khỏi bệnh

TPO - Tối 27/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.411 ca mắc mới (gồm 7 ca nhập cảnh và 4.404 trường hợp trong nước, tăng 812 ca so với ngày trước đó), tại 47 tỉnh, thành phố. Trong ngày có thêm 2.024 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 812.314 trường hợp.
Khai giảng trực tuyến ở Long An

Long An: Vũ trường, karaoke, massage… được hoạt động

TPO - Kể từ hôm nay (27/10), UBND tỉnh Long An quyết định áp dụng tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID -19” trên phạm vi toàn tỉnh, qua đó một loạt ngành, nghề đã được phép hoạt động trở lại, kèm theo điều kiện.