Quảng Trị:

Cách chức vụ Đảng của Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly

TPO - ông Hoàng Viết Cương-Phó Chủ tịch UBND Phường 5 (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bị cách chức vụ Đảng do đã cùng vợ là bệnh nhân COVID-19 tổ chức sinh nhật trong khu cách ly.

Chiều 23/11, lãnh đạo Thành ủy Đông Hà xác nhận vừa có quyết định cách chức đảng ủy viên đối với ông Hoàng Viết Cương-Phó Chủ tịch UBND Phường 5 (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) do đã vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước và đã cùng vợ là bệnh nhân COVID-19 tổ chức sinh nhật trong khu cách ly.

Sau quyết định của Thành ủy Đông Hà, lãnh đạo UBND thành phố Đông Hà cũng đã giao nhiệm vụ cho Phòng Nội vụ thành phố tham mưu xử lý về mặt nhà nước đối với ông Hoàng Viết Cương.

Trước đó, Tiền Phong đã thông tin, tối 15/8/2020, trong lúc đang được cách ly phòng COVID-19 tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà, ông Hoàng Viết Cương được tặng một chiếc bánh kem. Ông Cương đã gọi vợ là bệnh nhân COVID-19 (bệnh nhân 904) được cách ly ở phòng cạnh đó sang phòng mình để chụp ảnh kỷ niệm.

Cách chức vụ Đảng của Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly ảnh 1

Hình ảnh tổ chức sinh nhật trong khu vực cách ly của gia đình ông Cương xuất hiện trên mạng xã hội. 

Sự việc được phát hiện lúc những bức ảnh về buổi sinh nhật xuất hiện trên mạng xã hội. Được biết, 1 ngày sau đó, ông Cương vẫn còn đem thức ăn qua cho vợ mình và bị nhân viên ở khu cách ly nhắc nhở.

MỚI - NÓNG