Quảng Trị:

Cách chức vụ Đảng của Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly

TPO - ông Hoàng Viết Cương-Phó Chủ tịch UBND Phường 5 (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bị cách chức vụ Đảng do đã cùng vợ là bệnh nhân COVID-19 tổ chức sinh nhật trong khu cách ly.

Chiều 23/11, lãnh đạo Thành ủy Đông Hà xác nhận vừa có quyết định cách chức đảng ủy viên đối với ông Hoàng Viết Cương-Phó Chủ tịch UBND Phường 5 (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) do đã vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước và đã cùng vợ là bệnh nhân COVID-19 tổ chức sinh nhật trong khu cách ly.

Sau quyết định của Thành ủy Đông Hà, lãnh đạo UBND thành phố Đông Hà cũng đã giao nhiệm vụ cho Phòng Nội vụ thành phố tham mưu xử lý về mặt nhà nước đối với ông Hoàng Viết Cương.

Trước đó, Tiền Phong đã thông tin, tối 15/8/2020, trong lúc đang được cách ly phòng COVID-19 tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà, ông Hoàng Viết Cương được tặng một chiếc bánh kem. Ông Cương đã gọi vợ là bệnh nhân COVID-19 (bệnh nhân 904) được cách ly ở phòng cạnh đó sang phòng mình để chụp ảnh kỷ niệm.

Cách chức vụ Đảng của Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly ảnh 1

Hình ảnh tổ chức sinh nhật trong khu vực cách ly của gia đình ông Cương xuất hiện trên mạng xã hội. 

Sự việc được phát hiện lúc những bức ảnh về buổi sinh nhật xuất hiện trên mạng xã hội. Được biết, 1 ngày sau đó, ông Cương vẫn còn đem thức ăn qua cho vợ mình và bị nhân viên ở khu cách ly nhắc nhở.

MỚI - NÓNG
Ong mật. Ảnh: BBC.
Ong ăn thịt, ong mật Việt Nam biết dùng công cụ, phân ong suýt gây đối đầu Chiến tranh Lạnh
TPO - Nhân Ngày Ong Thế giới (20/5), CNN giới thiệu 6 sự thật thú vị về loài ong, trong đó có khả năng sử dụng công cụ đặc biệt của ong mật ở Việt Nam; phân ong ở Lào và Campuchia suýt gây ra một cuộc đối đầu trong Chiến tranh Lạnh; một số loài ong không đi tìm mật hoa, phấn hoa mà ăn thịt…

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Giải quyết bức xúc của dân về tham nhũng, lãng phí

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Giải quyết bức xúc của dân về tham nhũng, lãng phí

TP - Sáng nay (23/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Trao đổi với PV Tiền Phong về một số nội dung trọng tâm của Kỳ họp, nhiều đại biểu bày tỏ mong muốn, Quốc hội sẽ dành nhiều thời gian thảo luận những vấn đề bức thiết mà nhân dân quan tâm, nhất là những vấn đề liên quan đến chương trình phục hồi kinh tế và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, tỉnh Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, hạ tầng chiến lược còn hạn chế, tính tự tin vươn lên từ nội lực đã có nhưng chưa nhiều. Từ đây, Thủ tướng đề nghị tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả đầu tư công, tránh dàn trải, chia cắt, manh mún.
Các em học sinh dâng hương các liệt sĩ và đặt hoa trước Tượng đài Bác Hồ. Ảnh: Văn Chương

Tượng Bác trong rừng khộp

TP - Mờ sáng, sân Đồn biên phòng Đắk Đam, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông đã ríu rít tiếng chim. Ở tuyến biên giới Đắk Nông, đa phần các đơn vị biên phòng đều nằm lọt giữa đại ngàn. Những người lính nơi đây đã xây dựng tượng đài Bác Hồ bằng đá hoa cương và địa điểm này thành điểm đến của học sinh, giáo viên.
Người dân Đà Nẵng xuống đường ăn mừng U23 Việt Nam vô địch

Người dân Đà Nẵng xuống đường ăn mừng U23 Việt Nam vô địch

TPO - Sau trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games kết thúc với chiến thắng của U23 Việt Nam, rất nhiều người dân ở TP Đà Nẵng đã đổ ra đường ăn mừng. Các tuyến phố chính như Trần Phú, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Bạch Đằng... đông nghịt các CĐV ăn mừng, rộn ràng tiếng hô "Việt Nam vô địch".