Cách chức chủ tịch xã 'mượn' bằng của anh vợ để thăng quan

Tấm bằng THPT ông Đồng "mượn" của anh vợ.
Tấm bằng THPT ông Đồng "mượn" của anh vợ.
TPO - Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) vừa có quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc đối với ông Hoàng Văn Đồng.

Trước đó, Ban thường vụ huyện ủy Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã quyết định cách chức đảng ủy viên đối với ông Hoàng Văn Đồng (54 tuổi)- phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc. 


Theo quyết định của Ban thường vụ huyện ủy Hậu Lộc, trong thời gian làm Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc, ông Đồng đã vi phạm nguyên tắc về việc sử dụng vốn hỗ trợ của Nhà nước, các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai, sử dụng bằng cấp không hợp pháp; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, cấp ủy viên.

Trước đó, báo Tiền Phong đã đưa tin, ông Đồng bị công dân phản ánh không học hết cấp III nhưng vẫn có bằng tốt nghiệp THPT.

Xác minh thông tin tại Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa được biết, kỳ thi tốt nghiệp phổ thông tại Hội đồng Thi huyện Hậu Lộc năm 1976 không có ai tên là Hoàng Văn Đồng. Tấm bằng tốt nghiệp phổ thông số hiệu 328 (mang tên Hoàng Văn Đồng) là bằng thật nhưng nó được cấp cho ông Hoàng Văn Công (sinh ngày 26/10/1959, quê xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc).

Được biết, ông Hoàng Văn Công (người đứng tên chính thức trong bằng tốt nghiệp) là anh vợ của ông Hoàng Văn Đồng. 

MỚI - NÓNG