Cách chọn mua lợn 'có một không hai' ở chợ phiên Mèo Vạc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều du khách dưới xuôi không khỏi ngỡ ngàng và thích thú khi chứng kiến những chú "ỉn" béo tròn béo trục được phụ nữ H Mông cắp nách hoặc buộc dây dắt theo, tại khu bán gia súc, gia cầm của chợ phiên Mèo Vạc (Hà Giang). 
Cách chọn mua lợn 'có một không hai' ở chợ phiên Mèo Vạc ảnh 1 Người phụ nữ cõng lợn xuống bán ở chợ phiên Mèo Vạc.
Cách chọn mua lợn 'có một không hai' ở chợ phiên Mèo Vạc ảnh 2 Phiên chợ thường tấp nập vào mỗi sáng Chủ nhật hàng tuần.
Cách chọn mua lợn 'có một không hai' ở chợ phiên Mèo Vạc ảnh 3 Lợn ở chợ vùng cao được người dân bán theo con chứ không phải cân như ta thường thấy ở các nơi khác. Giá mỗi con từ 1,2 triệu đồng/con trở lên.
Cách chọn mua lợn 'có một không hai' ở chợ phiên Mèo Vạc ảnh 4 Những giống lợn đen nổi tiếng ở vùng như lợn Lũng Pù (Mèo Vạc), Giáp Trung (Bắc Mê), lợn đen Yên Cường, đều có ở chợ phiên. Lợn đen thường được bà con H’mông, người Dao nuôi trong bản để cải thiện bữa ăn gia đình hoặc bán cho các nhà hàng đặc sản miền núi
Cách chọn mua lợn 'có một không hai' ở chợ phiên Mèo Vạc ảnh 5
Cách chọn mua lợn 'có một không hai' ở chợ phiên Mèo Vạc ảnh 6 Hình dáng rất đặc biệt của một chú " ỉn" Lũng Pù được người dân mang bán tại chợ Mèo Vạc. Lợn Lũng Pù với đặc điểm có một chỏm lông trắng trên đầu
Cách chọn mua lợn 'có một không hai' ở chợ phiên Mèo Vạc ảnh 7 Từ nhu cầu thị trường, giá bán cao, mấy năm trở lại đây, người dân ở các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ, Yên Minh phát triển chăn nuôi giống lợn đen để góp phần nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo.
Cách chọn mua lợn 'có một không hai' ở chợ phiên Mèo Vạc ảnh 8 Trước khi mua người dân thường xem chân, mũi, tai của lợn.
Cách chọn mua lợn 'có một không hai' ở chợ phiên Mèo Vạc ảnh 9
Cách chọn mua lợn 'có một không hai' ở chợ phiên Mèo Vạc ảnh 10 Lợn đen là giống lợn quý của Hà Giang với ngoại hình lông đen, dày và ngắn, da thô, tai nhỏ cúp, mõm dài trung bình.
Cách chọn mua lợn 'có một không hai' ở chợ phiên Mèo Vạc ảnh 11
Cách chọn mua lợn 'có một không hai' ở chợ phiên Mèo Vạc ảnh 12 Hình ảnh mua bán ở chợ diễn ra tấp nập.
Cách chọn mua lợn 'có một không hai' ở chợ phiên Mèo Vạc ảnh 13
Cách chọn mua lợn 'có một không hai' ở chợ phiên Mèo Vạc ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

TPO - Sáng 22/1, trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2022, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, dẫn đầu đoàn kiều bào tiêu biểu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.