Các y bác sĩ điều trị COVID-19 gói bánh chưng, đón Tết tại bệnh viện

TPO - Ngày 28/1 (26 tháng Chạp), Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 tại Hà Nội (thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) tổ chức gói bánh chưng cho các y bác sĩ ở lại trực tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Các y bác sĩ điều trị COVID-19 gói bánh chưng, đón Tết tại bệnh viện ảnh 1

Trong dịp Tết đến xuân về này, có rất nhiều y, bác sĩ, nhân viên y tế đã và đang phải “quên Tết” thực hiện nhiệm vụ cao cả là chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân COVID-19 tại cơ sở điều trị.

Các y bác sĩ điều trị COVID-19 gói bánh chưng, đón Tết tại bệnh viện ảnh 2

Theo đó, Ban Giám đốc Bệnh viện và cán bộ, nhân viên bệnh viện đã thực hiện gói bánh chưng gửi đến cán bộ,đội ngũ y bác sĩ, người lao động đón Tết tại bệnh viện.

Các y bác sĩ điều trị COVID-19 gói bánh chưng, đón Tết tại bệnh viện ảnh 3

Nguyên liệu gói bánh được các nhà hảo tâm trao tặng. Những chiếc bánh chưng được thêm vào thực đơn ngày Tết của y bác sĩ và những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Các y bác sĩ điều trị COVID-19 gói bánh chưng, đón Tết tại bệnh viện ảnh 4

Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, giám đốc Bệnh viện dã chiến tuyến cuối điều trị COVID-19, vừa gói bánh chưng vừa hỏi thăm các y bác sĩ. Đối với nhiều người, năm nay sẽ là năm đầu tiên đón Tết xa nhà. Đặc biệt là những đoàn công tác của các tỉnh đang hỗ trợ, học tập tại bệnh viện.

"Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa, tỉnh Hà Giang đang có mặt tại bệnh viện, anh em sẽ không về quê đón Tết. Chúng tôi tổ chức gói bánh chưng để những anh em đón Tết xa nhà cảm nhận được không khí Tết, động viên tinh thần anh em", bác sĩ Hiếu nói.

Các y bác sĩ điều trị COVID-19 gói bánh chưng, đón Tết tại bệnh viện ảnh 5

Y bác sĩ thuộc nhiều đoàn công tác của các tỉnh sẽ đón Tết tại bệnh viện

Các y bác sĩ điều trị COVID-19 gói bánh chưng, đón Tết tại bệnh viện ảnh 6
Các y bác sĩ điều trị COVID-19 gói bánh chưng, đón Tết tại bệnh viện ảnh 7
Các y bác sĩ điều trị COVID-19 gói bánh chưng, đón Tết tại bệnh viện ảnh 8

Bệnh viện có nhiều y bác sĩ, tình nguyện viên từ các tỉnh Thanh Hóa, Hà Giang, Hòa Bình cũng xuống đây từ nhiều tháng để tăng cường và trực Tết.Trong ảnh: Đội ngũ y bác sĩ bên nồi bánh chưng vừa mới gói xong.

Các y bác sĩ điều trị COVID-19 gói bánh chưng, đón Tết tại bệnh viện ảnh 9

Những ngày cuối năm, khi nhà nhà đang chuẩn bị đón Tết đoàn viên thì gần 400 y bác sĩ tại đây vẫn làm việc không ngơi nghỉ để giành lại sự sống cho người bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

TPO - Ban Tuyên giáo Trung ương (T.Ư) yêu cầu kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, các vấn đề trọng tâm, bức thiết của thực tiễn.
Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

TPO - Những ai đã đến với không gian trưng bày "Hành trình theo chân Bác" tại Đường Sách TPHCM đều dừng lại trước hình ảnh viên gạch sưởi ấm mà Người dùng trong những ngày đông giá rét. Hết thảy khách tham quan xem và ngẫm, rồi cảm xúc lắng lại trước ý chí của người con xứ Nghệ- Nguyễn Tất Thành.