Các y bác sĩ điều trị COVID-19 gói bánh chưng, đón Tết tại bệnh viện

TPO - Ngày 28/1 (26 tháng Chạp), Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 tại Hà Nội (thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) tổ chức gói bánh chưng cho các y bác sĩ ở lại trực tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Các y bác sĩ điều trị COVID-19 gói bánh chưng, đón Tết tại bệnh viện ảnh 1

Trong dịp Tết đến xuân về này, có rất nhiều y, bác sĩ, nhân viên y tế đã và đang phải “quên Tết” thực hiện nhiệm vụ cao cả là chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân COVID-19 tại cơ sở điều trị.

Các y bác sĩ điều trị COVID-19 gói bánh chưng, đón Tết tại bệnh viện ảnh 2

Theo đó, Ban Giám đốc Bệnh viện và cán bộ, nhân viên bệnh viện đã thực hiện gói bánh chưng gửi đến cán bộ,đội ngũ y bác sĩ, người lao động đón Tết tại bệnh viện.

Các y bác sĩ điều trị COVID-19 gói bánh chưng, đón Tết tại bệnh viện ảnh 3

Nguyên liệu gói bánh được các nhà hảo tâm trao tặng. Những chiếc bánh chưng được thêm vào thực đơn ngày Tết của y bác sĩ và những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Các y bác sĩ điều trị COVID-19 gói bánh chưng, đón Tết tại bệnh viện ảnh 4

Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, giám đốc Bệnh viện dã chiến tuyến cuối điều trị COVID-19, vừa gói bánh chưng vừa hỏi thăm các y bác sĩ. Đối với nhiều người, năm nay sẽ là năm đầu tiên đón Tết xa nhà. Đặc biệt là những đoàn công tác của các tỉnh đang hỗ trợ, học tập tại bệnh viện.

"Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa, tỉnh Hà Giang đang có mặt tại bệnh viện, anh em sẽ không về quê đón Tết. Chúng tôi tổ chức gói bánh chưng để những anh em đón Tết xa nhà cảm nhận được không khí Tết, động viên tinh thần anh em", bác sĩ Hiếu nói.

Các y bác sĩ điều trị COVID-19 gói bánh chưng, đón Tết tại bệnh viện ảnh 5

Y bác sĩ thuộc nhiều đoàn công tác của các tỉnh sẽ đón Tết tại bệnh viện

Các y bác sĩ điều trị COVID-19 gói bánh chưng, đón Tết tại bệnh viện ảnh 6
Các y bác sĩ điều trị COVID-19 gói bánh chưng, đón Tết tại bệnh viện ảnh 7
Các y bác sĩ điều trị COVID-19 gói bánh chưng, đón Tết tại bệnh viện ảnh 8

Bệnh viện có nhiều y bác sĩ, tình nguyện viên từ các tỉnh Thanh Hóa, Hà Giang, Hòa Bình cũng xuống đây từ nhiều tháng để tăng cường và trực Tết.Trong ảnh: Đội ngũ y bác sĩ bên nồi bánh chưng vừa mới gói xong.

Các y bác sĩ điều trị COVID-19 gói bánh chưng, đón Tết tại bệnh viện ảnh 9

Những ngày cuối năm, khi nhà nhà đang chuẩn bị đón Tết đoàn viên thì gần 400 y bác sĩ tại đây vẫn làm việc không ngơi nghỉ để giành lại sự sống cho người bệnh.

MỚI - NÓNG