Các tuyến đường tránh đi các tỉnh với xe không vào Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Các tuyến đường tránh đi các tỉnh với xe không vào Hà Nội
TPO - Hà Nội đang đóng các cửa ngõ, không cho các xe ra vào thành phố, các lái xe khi tới các địa phương khác nên chọn tuyến đường không đi qua thành phố để tránh ùn tắc.

Hiện tại các cửa ngõ ở thủ đô đang có tình trạng ùn ứ do hàng loạt phương tiện không được vào hoặc đi qua thủ đô Hà nội do đang giãn cách theo chỉ thị 16.

Cục quản lý đường bộ 1 đã ra hướng dẫn cho những xe không thuộc các trường hợp ưu tiên vào Hà Nội chọn các tuyến đườnh tránh sau:

Hướng các tỉnh Tây Bắc về Hà Nam, Ninh Bình, các tỉnh phía Nam và ngược lại có thể chọn lộ trình:

- Qua QL.6 đi ngã ba Tòng Đậu theo QL.15 hướng Thanh Hóa.(mở bản đồ)

- Qua QL6 đi ngã ba Mường Khến theo QL.12B ra đường Hồ Chí Minh(mở bản đồ)

- Qua QL6 đi ngã ba Cun theo đường tỉnh 12B tới đường Hồ Chí Minh(mở bản đồ)

Với hướng từ Hòa Bình đi Vĩnh Phúc, Yên Bái và ngược lại: có thể đi theo QL6 tới đi đường tỉnh 317 - QL.32 – QL.2 (Việt Trì về Vĩnh Yên) (mở bản đồ)

Với những lái xe đi từ đường Hồ Chí Minh sang QL.1 và ngược lại: có thể đi Đường Hồ Chí Minh tới QL.21 qua đoạn giao QL.1 đi theo nút giao Liêm Tuyền (cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ). (mở bản đồ)

Tuyến từ các tỉnh phía Nam như Nam Định sang tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, các tỉnh Đông Bắc và ngược lại: có 2 lựa chọn đi

- Từ Đồng Văn (nút giao Vực Vòng cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ) – đi QL.38 – QL.38B – giao Cao Tốc 5B (Hà Nội – Hải Phòng) (mở bản đồ)

- Từ Đồng Văn (nút giao Vực Vòng cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ) – đi QL.38 – giao QL.1 (cao tốc Hà Nội – Bắc Giang) (mở bản đồ)

Nếu đi theo hướng Bắc Ninh sang Thái Nguyên và ngược lại đi đường Từ Bắc Ninh đi theo QL.18 – QL.3 – nút giao Ba Hàng (giao QL.3 và ĐT.261)(mở bản đồ)

Với chiều Hướng đi Thái Nguyên sang Vĩnh Yên và ngược lại sẽ đi từ nút giao Ba Hàng (giao QL.3 và ĐT.261) – ĐT.261 giao QL.2 và đi Việt Trì. (mở bản đồ)

Các tuyến đường tránh đi các tỉnh với xe không vào Hà Nội ảnh 1

Các tuyến đường tránh vị trí ùn tắc ở các cửa ngõ vào Hà Nội.

Ví dụ nếu lái xe cần đi từ Ninh Bình tới Lạng Sơn, sẽ phải đi tới Đồng Văn, theo quốc lộ 38, đi qua Bắc Ninh.

Trong trường hợp cần hỗ trợ, các lái xe có thể gọi điện tới đường dây nóng của Cục quản lý đường bộ 1: 0912357257 hoặc 0946023359. Bên cạnh đó khi di chuyển trên đường, Cục QLĐB cũng lưu ý các lái xe tuân thủ theo hướng dẫn của CDC các địa phương mình đi qua.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.