Các khu du lịch ở Hà Nội sắp có Wifi miễn phí?

Các khu du lịch ở Hà Nội sắp có Wifi miễn phí?
TPO - Hơn 3 tháng lắp Wifi miễn phí tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, đã có 2,4 triệu lượt truy cập vào hệ thống. Điều này khẳng định sự cần thiết của dịch vụ này. Do đó, Sở Du lịch Hà Nội kiến nghị lắp Wifi miễn phí tại tất cả các khu, điểm du lịch trên địa bàn Hà Nội. 

Sở Du lịch Hà Nội vừa kiến nghị UBND TP Hà Nội xem xét, ban hành kế hoạch phát triển hệ thống hạ tầng viễn thông mạng wifi miễn phí tại các cơ sở lưu trú du lịch và khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố.

Qua thống kê, sau hơn 3 tháng triển khai thí điểm cung cấp dịch vụ wifi miễn phí trên một số tuyến phố đi bộ xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với VNPT Vinaphone triển khai thực hiện, đã có 34 trạm phát wifi được lắp đặt với trên 2,4 triệu lượt truy cập vào hệ thống từ 732.000 thuê bao, lưu lượng đi Internet là 15,1 Terabyte download và 1,95 Terabyte upload. Lượng thuê bao truy cập lớn trong thời gian qua đã phản ánh được nhu cầu truy cập Internet của đông đảo nhân dân và khách du lịch trên địa bàn thành phố. Điều này bước đầu khẳng định sự cần thiết của việc mở rộng triển khai cung cấp dịch vụ wifi miễn phí tại những điểm đến tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Theo định hướng phát triển du lịch Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo: Phát triển hệ thống hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin, đảm bảo cung cấp mạng Wifi miễn phí tại 80% các khách sạn, nhà hàng phục vụ khách du lịch và một số khu, điểm du lịch của thành phố, bổ sung hoàn chỉnh hệ thống thông tin hướng dẫn du khách, các cơ sở dịch vụ tại các khu, điểm du lịch.

Từ hiện trạng phát triển hệ thống hạ tầng viễn thông mạng wifi miễn phí và trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của thành phố, Sở Du lịch đã xây dựng dự thảo kế hoạch với mục tiêu góp phần đẩy mạnh việc quảng bá, tuyên truyền về tiềm năng, các sản phẩm dịch vụ, các điểm đến hấp dẫn của du lịch Hà Nội; tạo hình ảnh đẹp về Hà Nội - thành phố hòa bình, điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn của du lịch Việt Nam đối với khách du lịch quốc tế; đồng thời phát triển hệ thống hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin, hướng đến xây dựng một cộng đồng hiện đại, năng động, trực tuyến trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Thời gian thực hiện trong giai đoạn từ năm 2017-2020.

Sở Du lịch kiến nghị UBND thành phố xem xét, ban hành kế hoạch phát triển hệ thống hạ tầng viễn thông mạng wifi miễn phí tại các cơ sở lưu trú và khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố để tổ chức thực hiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngôi nhà đá ong của ông Nguyễn Ngọc Thanh. Ảnh: Hà Thương

Độc đáo làng đá ong ven biển

TP - Cùng với sự biến thiên của vạn vật, đá ong dần vắng bóng, nhưng tại một ngôi làng ven biển miền Trung, dưới lớp rong rêu kia, đá ong vẫn đang “sống”, vẫn thở những nhịp bình yên giữa sự hối hả, xô bồ của thời hiện đại.
Phù thủy với những tờ giấy

Phù thủy với những tờ giấy

TP - Trong cộng đồng sáng tạo origami (nghệ thuật gấp giấy) của Việt Nam, người ta gọi Nguyễn Hùng Cường là “thần đồng”. Anh là người có danh tiếng quốc tế trong môn nghệ thuật đặc biệt này.
Nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn (phải) và nhà thơ Hữu Việt – những người làm báo TPCN một thời. Ảnh: Trần Hoàng Thiên Kim

Nguyễn Hoàng Sơn: Thơ, báo và tranh luận…

TP - Gần 40 năm làm báo, sau khi nghỉ hưu tôi hay nghĩ về bạn bè, đồng nghiệp cùng lứa. Một trong số đó là nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn. Cái “duyên” Hòa Bình và “duyên” thơ viết cho thiếu nhi đã se chúng tôi gặp nhau, rồi dần thân tình cả trong công việc và ngoài đời.