Các hệ thống hỗ trợ người lái đang gây phiền phức cho tài xế?

TPO - Nghiên cứu Trải nghiệm Công nghệ của J.D. Power đã tiết lộ việc nhiều chủ sở hữu xe mới ở Mỹ không được các hệ thống hỗ trợ người lái giúp ích họ quá nhiều, thậm chí gây phiên phức trong quá trình điều khiển.

Những người thực hiện nghiên cứu đã khảo sát 20.000 khách hàng mua xe mới năm 2019 tại Mỹ và phân tích 38 công nghệ hỗ trợ người lái khác nhau có ảnh hưởng ra sao đối với tài xế trong 90 ngày sử dụng đầu tiên.

Các hệ thống hỗ trợ người lái đang gây phiền phức cho tài xế? ảnh 1 Nhiều chủ xe thấy các hệ thống hỗ trợ người lái khá "phiền phức".

Nhiều người được hỏi bày tỏ sự bất bình đối với hệ thống hỗ trợ giữ làn và căn giữa làn. Thực thế, 23% trong số khách hàng cho biết những tính năng này "phiền phức và gây khó chịu", và 61% trong số đó đã vô hiệu hóa chúng. Nghiên cứu này cũng cho thấy 21% số tài xế không cảm thấy phiền phức vẫn đang vô hiệu hóa và không sử dụng các hệ thống đó.

Kristin Kolodge, Giám đốc Nghiên cứu Tương tác Người lái và Giao tiếp Người-Máy, cho biết: "Một số thương hiệu đang thành công trong việc khiến cho công nghệ an toàn của họ hiệu quả mà không quá áp đặt. Một số làm tốt ở một khía cạnh nhưng kém ở khía cạnh khác, và một số đang cố gắng. Điều này giải thích tại sao một thương hiệu được 90% khách hàng ủng hộ trang bị tính năng giữ làn/căn giữa trên các xe của họ, trong khi thương hiệu khác chỉ được 59% số khách hàng ủng hộ".

Các hệ thống hỗ trợ người lái đang gây phiền phức cho tài xế? ảnh 2 Apple CarPlay giúp kết nối điện thoại iPhone với ôtô.

Khảo sát trên cũng đánh giá sự hài lòng của các chủ xe đối với Apple CarPlay và Android Auto. Trong số những người được hỏi, 69% sở hữu ôtô với hai ứng dụng trên và chỉ có 68% cho biết họ muốn nhà sản xuất cài đặt hệ thống định vị tích hợp sẵn cho các mẫu xe tiếp theo.

Theo nghiên cứu, mẫu xe được đánh giá cao nhất bởi các khách hàng về trải nghiệm công nghệ là KIA Stinger, ghi được 834 trên thang điểm tối đa 1.000. Các mẫu xếp ở các vị trí tiếp theo lần lượt là: Hyundai Kona, Toyota C-HR, KIA Forte (Cerato), Chevrolet Blazer, Porsche Cayenne và Ford Experdition.

Các hệ thống hỗ trợ người lái đang gây phiền phức cho tài xế? ảnh 3 KIA Stinger được đánh giá cao nhất về trải nghiệm công nghệ.
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô bị quá nhiệt

Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô bị quá nhiệt

TPO - Hiện tượng quá nhiệt trên động cơ là một hiện tượng khá phổ biến đối với những xe không được chăm sóc thường xuyên và những xe di chuyển trên 1 chặng đường dài hoặc chặng đường đèo núi. Hiện tượng quá nhiệt của động cơ vô cùng nguy hiểm vì nó có thể gây tổn hại cho động cơ và có thể gây nên bó kẹt động cơ vì vậy các tài xế nên lưu ý chăm sóc hệ thống làm mát định kì.
Ô tô mất lái 'xoay như chong chóng'

Ô tô mất lái 'xoay như chong chóng'

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 29/4 tại Mỹ, chiếc ô tô Nissan màu trắng vượt qua xe đầu kéo với tốc độ hơn 100 km/h bỗng nhiên mất lái, sau đó xoay nhiều vòng, cắt ngang qua đường.
VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ

VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ

TPO - VinFast đang đặt cược lớn vào thị trường Mỹ với những mẫu SUV mới và mô hình cho thuê pin điện, giúp tạo nên sức hút để cạnh tranh với các nhà sản xuất "cây nhà lá vườn" như Tesla và General Motors (GM).
Tài xế ngủ gật, xe tải đâm cây xăng

Tài xế ngủ gật, xe tải đâm cây xăng

TPO - Video được quay vào ngày 20/4 tại thành phố Từ Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), một chiếc xe tải mất kiểm soát bất ngờ lao tới, làm đổ một cây xăng và cột điện. Nguyên nhân do tài xế ngủ gật khi đang lái.