Các con Michael Jackson được tiêu 8 triệu USD mỗi năm

Ba anh em Blanket, Paris và Prince.
Ba anh em Blanket, Paris và Prince.
Ba đứa con của ông hoàng nhạc pop vừa nhận được phán quyết của tòa án về khoản tài sản kếch xù mà cha để lại.

Năm 2009, Michael Jackson bất ngờ ra đi, để lại số tài sản lớn cho ba người con, gồm Prince (17 tuổi), Paris (16 tuổi) và Blanket mới 12. Hôm 6/5 vừa rồi, tòa án đưa ra quyết định cuối cùng về khối tài sản này. Theo đó, các con của ông hoàng nhạc pop nhận được 8 triệu USD (tương đương với 168 tỷ đồng) mỗi năm.

Các con số cụ thể trong khoản 8 triệu USD bao gồm:

- 3 triệu USD tiền học

- 300.000 USD dành cho các kỳ nghỉ

- 600.000 USD để chi trả cho đội ngũ an ninh.

Tòa án cũng cho phép ba anh em Prince tiêu 200.000 USD vào việc thuê nhà ở và thêm 15.000 USD cho các khoản chi tiêu lặt vặt hàng tháng.

Hiện Prince, Paris và Blanket đang sống cùng với bà nội Katherine Jackson ở Los Angeles, California. Là người giám hộ hợp pháp, bà Katherine nhận được 1,2 triệu USD cho việc chăm sóc ba đứa cháu.

Các con Michael Jackson được tiêu 8 triệu USD mỗi năm ảnh 1

Michael và ba con hồi tháng 5/2009. Hình ảnh này được chụp đúng 1 tháng trước khi đột ngột qua đời vì dùng thuốc quá liều.

Khoản tài chính kếch xù mà tòa án phân bổ cũng khiến Debbie Rowe - mẹ đẻ của anh em Prince và Paris - nhòm ngó tới vị trí người giám hộ. Người cũ của Michael Jackson khẳng định bà Katherine đã quá già và không còn đủ sức khỏe cũng như sự minh mẫn để nuôi dạy các cháu. Nếu được tòa chấp thuận, Debbie dự kiến sẽ được nhận tới 8,4 triệu USD.

“Cuộc sống của cô ấy sẽ thay đổi chỉ sau một đêm” – một nguồn tin nói.

Vào thời điểm qua đời cách đây 5 năm, Michael Jackson từng nợ nần khá nhiều nhưng chính sự ra đi đột ngột này lại khiến khối tài sản anh để lại tăng lên nhanh chóng. “Cái chết của Jacko (tên thân mật của Michael Jackson) khiến hàng triệu người nhận ra anh ấy là người tài năng như nào” - một nguồn tin khẳng định cùng Daily Star.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG