Ca sĩ Mỹ Linh: 'Tình nào mà chả là tình đầu'

Ca sĩ Mỹ Linh: 'Tình nào mà chả là tình đầu'
TPO - Mạnh miệng khẳng định “tình nào mà chả là tình đầu”, diva Tóc ngắn còn khiến nhiều người tìm được cảm giác an ủi khi tiết lộ chuyện “yêu người mà người chẳng hay” lẫn mối tình đầu mà giờ kể lại chị đùa là “nhạt lắm”!

Xuất hiện trong trường quay Quán Thanh Xuân số đầu tiên của năm mới (thực hiện khi dịch Covid chưa bùng phát trở lại, sẽ phát sóng vào tối mùng 5 Tết), Mỹ Linh dí dỏm: “Hơn 40 rồi mà các anh chị cứ bắt “Và em đã biết nói tiếng yêu đầu tiên” cũng ngượng mặt lắm”! Như một thông lệ không thể thiếu của Tết, Mỹ Linh nhanh chóng khuấy động sân khấu với bản hit đã làm nên tên tuổi của chị: “Lời thì thầm của mùa xuân” khiến những khán giả phải ngồi chờ mấy tiếng đồng hồ nhanh chóng được tiếp thêm năng lượng.

Ca sĩ Mỹ Linh: 'Tình nào mà chả là tình đầu' ảnh 1 Mỹ Linh là khách mời quen thuộc của Quán Thanh Xuân

Trong chương trình đặc biệt này, Mỹ Linh tái ngộ rất nhiều người quen: nghệ sĩ Minh Vượng, Minh Hòa, Chí Trung, và đặc biệt là NSND Thu Hiền mà cô gọi thân mật là “U Hiền”. Hai người có một điểm chung, đó là đều có những dấu ấn đặc biệt với tuổi 15: với Thu Hiền, đó là thời gian cô chính thức trở thành ca sĩ chính, với Mỹ Linh, đó là mốc cô chạm ngõ âm nhạc.

Ca sĩ Mỹ Linh: 'Tình nào mà chả là tình đầu' ảnh 2 Dàn khách mời của QTX Tết

Mỹ Linh kể, hai cô cháu có rất nhiều kỷ niệm từ những lần đi diễn chung: “Lần đầu biểu diễn châu Âu tôi ở chung phòng U Hiền, các anh chị cùng đoàn cảnh cáo “mày cẩn thận đấy, U khó tính lắm”. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn tôi với U Hiền đã thân nhau rồi, ngày nào cũng đi với nhau. Thỉnh thoảng U cũng mắng tôi, nhưng tôi nghe với sự thích thú, vì U nói toàn những thứ tôi chẳng được “mắng” bao giờ”.

Nhớ lại những ngày đầu mới đi diễn, Mỹ Linh không quên kỷ niệm nhìn người hâm mộ Thu Hiền mà thèm. “Khi cô Hiền cất tiếng hát, có đến một nửa khán giả đàn ông mê mẩn. Hát xong cô ngồi cạnh tôi, toàn đàn ông nói tiếng miền Trung ra bày tỏ sự hâm mộ. Cô chỉ ngồi cười dịu dàng, mà nào nước, nào chocolate, kẹo bánh chuyển tặng. Tôi không có gì, cô thương, khi về chia đôi tất cả quà tặng ấy”.

Ca sĩ Mỹ Linh: 'Tình nào mà chả là tình đầu' ảnh 3 Diva đứng cùng sân khấu với U Hiền.

Với bà cố vấn Minh Hòa, Mỹ Linh cũng không ngại chia sẻ, ngày trẻ từng mê thầm em trai chị. “Kiểu mê đơn phương, người ta chả để ý gì ấy”, diva kể. Được biết, người trong mộng của Mỹ Linh chính là nhạc sĩ Trần Quốc Đạt, tay chơi clarinet nổi tiếng một thời.

Diva cũng cởi mở chia sẻ chuyện tình đầu: “Lúc ấy còn hàn vi, người yêu học cùng Học viện âm nhạc. Anh ấy có một cái xe babetta cũ, chúng tôi cứ ngày ngày chở nhau trên đó. Có lần xe hỏng phanh, tôi đi diễn ở Hàng Vải cùng Tấn Minh, anh đến đón, xe không dừng được, cứ đứng ngoài gọi vọng vào: Xong chưa? Tôi bảo chưa, anh đã lại lượn đến cuối phố. Vòng đi vòng lại mấy lần mới đón được nhau”.

Ca sĩ Mỹ Linh: 'Tình nào mà chả là tình đầu' ảnh 4 Người thầy thanh nhạc đầu tiên của Mỹ Linh là nghệ sĩ Quý Dương (bố danh hài Chí Trung)

Câu chuyện cảm động nhất thời thanh xuân với Mỹ Linh chính là kỷ niệm với nghệ sĩ Quý Dương (bố danh hài Chí Trung). Cô kể: “Lúc ấy tôi đi thi giọng hát hay dành cho học sinh PTTH, NSND Quý Dương là BGK. Tôi vẫn nhớ mình biểu diễn bài “Thầy cô và mái trường” xong, bác Dương gọi ra nói là: Mỹ Linh ơi, bác ít khi khóc lắm, hôm nay cháu hát xúc động quá, bác khóc đấy. Cháu nên đi theo nghề, đến 88 Hàng Buồm, bác dạy ở đó, bác sẽ chỉ cách hát tốt hơn”. Sau đó, Mỹ Linh theo học nghệ sĩ Quý Dương và cho đến hiện tại, chị bảo mình vẫn áp dụng những bài học thanh nhạc đầu tiên ấy để dạy học trò của mình. Bài hát đầu tiên nghệ sĩ Quý Dương dạy Mỹ Linh chính là bài Ru con Nam Bộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…