Ca sĩ Châu Việt Cường được giảm 2 năm tù giam

Châu Việt Cường tại tòa sơ thẩm.
Châu Việt Cường tại tòa sơ thẩm.
TPO - Châu Việt Cường cho rằng mình không có ý định sát hại cô gái nên mức hình phạt 13 năm tù là quá nặng. Đại diện bị hại trong vụ án cũng có đơn xin giảm trách nhiệm hình phạt cho ca sĩ này.

Ngày 8/8, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm Châu Việt Cường (SN 1978, quê Thanh Hóa) về tội “Giết người” theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ của bị cáo này.

Trước đó, chiều 7/3, TAND TP Hà Nội phạt Cường 13 năm tù về tội danh trên và Phạm Đức Thế (SN 1981) án 7 năm tù về “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Bản án thể hiện, rạng sáng 5/3/2018, Cường cùng ca sĩ Nam Khang, các chị Đỗ Phượng Anh (SN 1995, ở Sơn La) và Trần Mỹ Huyền (SN 1988, ở Chương Mỹ, Hà Nội) cùng đến nhà Thế chơi, sử dụng ma túy.

Tại đây, Cường và Thế quan hệ tình dục cùng chị Huyền đồng thời cả nhóm đã sử dụng ma túy 2 lần. Khoảng 6h sáng, ca sĩ Nam Khang ra về, trong khi 4 người còn lại tiếp tục sử dụng ma túy lần 3. Sau đó, Cường mang đồ, định ra sân bay vào TP.HCM biểu diễn nhưng đi được 10 phút phải quay lại.

Lúc này, cả Cường và chị Huyền đều có biểu hiện gặp ảo giác, họ quỳ xuống vái lậy nhau. Khoảng 10h cùng ngày, chị Huyền vẫn ngồi khóc trên đệm trong khi Cường, Thế và chị Phượng Anh chạy xuống sân khu tập thể gặp một phụ nữ bán tỏi.

Lập tức, Cường bốc một vốc tỏi loại nguyên củ chạy lên ném vào người cô gái. Bản thân Cường cũng tự ăn tỏi đồng thời nhét 33 nhánh, củ tỏi vào miệng chị Huyền khiến chị tử vong.

Châu Việt Cường khai sau khi sử dụng ma túy, chị Huyền đã nhận là cô mình và nói nhiều việc về gia đình Cường rất đúng. Vì vậy, nam ca sĩ đã dùng tỏi nhét vào miệng cô gái nhằm mục đích trừ tà, không có ý giết người.

Tuy nhiên, tòa án sơ thẩm khẳng định hành vi của Cường thể hiện sự suy đồi đạo đức, lối sống và đã phạm vào tội giết người.

Sau phiên sơ thẩm, Châu Việt Cường kháng cáo với lý do bản án 13 năm tù với mình là quá nặng. Anh ta không có ý định giết người nên khi phát hiện chị Huyền tử vong, Cường đã rất ân hận, lấy con dao định tự tử nhưng nhanh chóng từ bỏ ý định vì nghĩ đã làm thì phải chịu.

Tại tòa hôm nay (8/8), na ca sĩ giữ nguyên kháng cáo, mong Hội đồng xét xử giảm án cho mình. Bên cạnh đó, đại diện của bị hại Trần Mỹ Huyền cũng xin tòa án giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho Châu Việt Cường.

Sau xét xử, tòa phúc thẩm căn cứ nhiều tình tiết giảm nhẹ như đã bồi thường dân sự, được bị hại viết đơn xin, gia đình có con nhỏ, mẹ mới mất... và quyết định giảm án cho Châu Việt Cường xuống còn 11 năm tù.

MỚI - NÓNG