Cá sấu ăn thịt người: Tom hai ngón

Cá sấu ăn thịt người: Tom hai ngón
TPO - Giữa hàng loạt câu truyện về con cá sấu này, không ai biết đâu là thật và đâu là phóng đại. Người ta nói rằng con cá sấu hung dữ này đã hoành hành ở vùng đầm lầy giữa Arizona và Florida vào những năm 1920.
Biệt danh Người dân địa phương đã đặt cho nó biệt danh “hai ngón” vì dấu chân đặc biệt của nó. Người ta đồn rằng nó bị mất hai ngón chân khi mắc bẫy nên nó mới có dấu chân đặc trưng như vậy. Kích thước Tom có kích thước rất lớn so với các con cá sấu khác, nó dài đến 4,5 m (14ft 9in). Kích thước và tính hung dữ của nó gợi nhớ đến con quỷ đến từ địa ngục và đó chính là cảm nhận của những người dân bị tấn công. Danh tiếng Con cá sấu này trở nên khét tiếng vì liên tục săn lùng bò, la và đáng sợ nhất là con người. Nó tấn công rất nhiều phụ nữ khi họ giặt quần áo bên bờ sông. Họ là nạn nhân dễ dàng, giống như động vật uống nước.
Tấn công người và  cuộc săn lùng Tom
Cá sấu ăn thịt người: Tom hai ngón ảnh 1 Tom hai ngón. 
Tom ngày càng lộng hành và tấn công người thường xuyên đến nỗi cuối cùng người dân cũng quyết định phải tiêu diệt nó. Tuy nhiên, tên và đạn gần như chẳng có tác dụng. Sau 20 năm ròng rã, những người dân tuyệt vọng dùng tới biện pháp cuối cùng. “Họ ném 15 thanh thuốc nổ xuống cái ao mà Tom đang ở. Vụ nổ giết chết mọi sinh vật dưới ao … trừ Tom”
Cá sấu ăn thịt người: Tom hai ngón ảnh 2 Tranh vẽ về một cuộc săn cá sấu. 
Một giây sau vụ nổ, người dân nghe thấy một tiếng hét ghê người từ phía bờ ao. Họ vội vã chạy đến nơi nhưng chỉ kịp nhìn thấy một đôi mắt đỏ ngầu trên mặt nước. Còn tiếng hét kia là gì? Có vẻ một người nào đó đã hét lên kinh hãi nhìn thấy xác một cô gái, con của một trong số các nông dân nói trên, bị bỏ lại trên bờ ao. Huyền thoại và sự thật Câu chuyện về Tom hai ngón có thật không? Có nhiều dấu hiệu cho thấy Tom là có thật. Người ta nói rằng nó vẫn sống ở vùng đầm lầy Florida cho đến ngày nay. Mọi người từ những khu vực đó thường xuyên nhìn thấy một con cá sấu khổng lồ nằm ở rìa hồ. Một số người cũng nghe thấy một tiếng gầm lớn mỗi sáng (cá sấu Mỹ gầm rất to).
Cá sấu ăn thịt người: Tom hai ngón ảnh 3 Tom hai ngón. 
Dấu vết của hai chân hai ngón chân đã được phát hiện từ những năm 20 đến cuối thập niên 80 của thế kỷ XX. Một câu chuyện phi thường và săn được con thú này là phần thưởng hấp dẫn đối với bất kì thợ săn nào. Tuy nhiên, tới giờ nó vẫn tự do hoành hành. 
Theo Dino Animals
MỚI - NÓNG
Người Anh (đang gặp khó sau trận hòa Scotland) có thể chặn đứng bước tiến của CH Séc?
CH Séc-Anh: Cẩn trọng không thừa
TP - CH Séc và Anh đều nắm lợi thế ở bảng D EURO 2020 với tư cách hai đội đứng đầu. Tuy nhiên, cả hai đều phải cố gắng trong cuộc đối đầu vào 2h sáng 23/6 vì thất bại có thể khiến CH Séc hoặc Anh phải hồi hộp chờ đợi.
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ

Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai

TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.