Ca nghi nhiễm COVID-19 về Đắk Lắk đã đi những đâu?

Khu cách ly tập trung tại doanh trại Quân đội ở Đắk Lắk
Khu cách ly tập trung tại doanh trại Quân đội ở Đắk Lắk
TPO - Ngày 29/7, báo cáo từ Sở Y tế Đắk Lắk, ca nghi nhiễm COVID-19 đầu tiên ở Đắk Lắk là một nữ sinh đang theo học tại Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng). Trước đó, người này đã di chuyển trên một chuyến xe khách từ TP Đà Nẵng về TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).  

Theo đó, ca nghi nhiễm COVID-19 là H.T.T Nh (21 tuổi, địa chỉ thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin Đắk Lắk) là sinh viên trường đại học ở Đà Nẵng. Hiện người này đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) vùng Tây Nguyên.

Sinh viên này có thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ ngày 22/6 đến ngày 17/7. Đến ngày 20/7 có biểu hiện sốt, sau đó cho uống thuốc hạ sốt và hết sốt.

Ngày 26/7 bệnh nhân N được một người bạn ở cùng phòng tên là Bùi Hoài T, chở đến bến xe Đà Nẵng. Đến 19 giờ cùng, Th đi trên nhà xe Q.T (tuyến Thanh Hóa-Đắk Lắk). Trên xe bệnh nhân đeo khẩu trang và không tiếp xúc với những người xung quanh.

Sáng 27/7, bệnh nhân xuống bến xe liên tỉnh phía Bắc (TP Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk), không về nhà, mà bắt xe Grap vào thẳng BVĐK Thiện Hạnh để khai báo y tế. Sau đó, Nh được đưa vào khoa Truyền nhiễm - BVĐK vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, hạch ngoại vi không sưng, họng đỏ, không ho, không khó thở.

Ngành y tế Đắk Lắk đã giám sát, điều tra trường hợp trên tại BVĐK vùng Tây Nguyên và lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm, gửi mẫu lên Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm.

Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột đang điều tra các yếu tố liên quan khác như Bến xe phía Bắc, BVĐK Thiện Hạnh, lái xe Grap chở bệnh nhân, nhà xe C.Ng, nhà xe Q.T.... Ngoài ra, Sở Y tế Đắk Lắk còn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phun hóa chất Chloramin B khử khuẩn bề mặt tại Khoa truyền nhiễm BVĐK vùng Tây Nguyên. Phản hồi thông tin cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng và các đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk….

Tiền Phong sẽ tiếp tục cập nhật.

MỚI - NÓNG