Cà Mau mở tuyến du lịch biển đảo

Cà Mau mở tuyến du lịch biển đảo
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thống nhất triển khai tuyến du lịch biển với Kiên Giang để thu hút khách.

Ngày 21/5, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có chủ trương, thống nhất mở tuyến tàu cao tốc kết nối Cà Mau với Nam Du và Phú Quốc (Kiên Giang) để phát triển du lịch.

Cà Mau mở tuyến du lịch biển đảo ảnh 1 Tàu du lịch biển

Trước mắt, Cà Mau sẽ mở bến thủy nội địa tạm tại Bến sông trước trụ sở UBND thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) để khai thác. Việc khai thác tuyến du lịch này do Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc thực hiện.

Ông Trần Hiếu Hùng cho biết, tỉnh Cà Mau sẽ triển khai quy trình theo quy định để đầu tư xây dựng bến cảng ở bờ Nam Sông Đốc. Từ bến thủy này, du khách đường biển sẽ chuyển sang đường bộ để trải nghiệm, khám phá các điểm du lịch trọng điểm của tỉnh Cà Mau như Đầm Thị Tường, Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau, Vườn Quốc gia U Minh Hạ, Khu di tích Hòn Đá Bạc…

Khi đi vào hoạt động, tuyến du lịch đường biển Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc sẽ là tuyến du lịch đường biển đầu tiên của tỉnh Cà Mau, không những thu hút du khách đến Cà Mau, mà còn tạo thuận lợi cho du khách trong và ngoài tỉnh trải nghiệm du lịch đường biển.

MỚI - NÓNG