Cà Mau gặp khó về nuôi trồng thủy sản

Cà Mau gặp khó về nuôi trồng thủy sản
TP - Ngày 30/10, ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết: Cà Mau khó đạt các chỉ tiêu về diện tích, năng suất, sản lượng nuôi trồng thủy sản năm 2016. 

Trong 9 tháng đầu năm, diện tích thả nuôi và thu hoạch thủy sản các loại đạt 294.000 ha, giảm 0,31%, trong đó có hơn 272.000 ha nuôi tôm, giảm 0,9%, sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt gần 235.000 tấn, giảm 7,8% so với kế hoạch năm 2016.  

Những tác động của hiện tượng El Nino, môi trường nước bị ô nhiễm, dịch bệnh thủy sản diễn biến phức tạp, chất lượng con giống, thức ăn, vật tư trong nuôi trồng thủy sản chưa được kiểm soát và nguồn vốn cho phát triển sản xuất còn nhiều khó khăn. 

Ông Lê Văn Sử đề nghị các ngành chức năng và chính quyền địa phương tập trung cho vụ nuôi từ nay đến cuối năm, tạo đầu ra và nhân rộng các mô hình nuôi tôm đạt hiệu quả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảng Tân Vũ - Lạch Huyện (TP Hải Phòng) vẫn cơ bản nhộn nhịp xuất nhập khẩu hàng hóa. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Tăng trưởng kinh tế hậu COVID: Bí quyết trở thành điểm sáng

TP - Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên cả nước, một số tỉnh, thành phố (TP) vừa chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa kịp thời thay đổi phương thức, cách thức bố trí sản xuất, xúc tiến, thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt hiệu quả. Nhiều tỉnh thuộc nhóm dẫn đầu về tăng trưởng, từ tâm dịch thành điểm sáng kinh tế đã cho biết một số bí quyết khá riêng, độc đáo.
Tua trọn gói, du lịch khép kín tại các khu nghỉ dưỡng và du thuyền phù hợp trong bối cảnh mới. Ảnh: Kỳ Sơn

Du lịch sau giãn cách: Cần bớt rào cản

TP - Nhu cầu du lịch của người dân bị nén lại sau nhiều tháng giãn cách, hứa hẹn bật tăng mạnh trở lại. Thế nhưng sự thiếu nhất quán trong quy định mở cửa đón khách khiến không ít người dân, doanh nghiệp dè dặt.
Nữ giám đốc Sùng Thị Sy

Đi qua đá núi, đi qua sương mù

TP - Sinh năm 1989, từ chỗ không biết chữ, không có công việc ổn định, thường xuyên bị chồng bạo hành, chị Sùng Thị Sy (dân tộc Mông, ở xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) đã “đi qua đá núi, đi qua sương mù” trở thành giám đốc điều hành một HTX, rồi từ đó vươn tay kéo đỡ nhiều phận người cũng từng mờ mịt như mình.
Bỏ xét nghiệm bắt buộc với người đi xe khách, lái xe hàng đã tiêm đủ vắc xin.

Bỏ xét nghiệm bắt buộc với người đi xe khách, lái xe hàng

TPO - Tối 16/10, Bộ GTVT ban hành hướng dẫn mới thay thế quy định thí điểm vận tải khách liên tỉnh bằng đường bộ, hàng hải, đường thuỷ nội địa, và hoạt động chở hàng hoá bằng xe ô tô. Điểm mới đáng chú ý là chỉ xét nghiệm với khách có biểu hiện nghi ngờ, không xét nghiệm với người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và lái xe hàng.