Cá Koi khổng lồ đẹp thế nào mà được xôn xao đồn đoán giá 42 tỷ?

Ảnh: Daily Mail.
Ảnh: Daily Mail.
Một chú cá chép Koi vừa được bán đấu giá với mức giá kỷ lục 203 triệu Yên (gần 42 tỷ đồng). Con số này đủ để một người có thể sinh sống đến hết đời hoặc mau được tài sản nhà đất tầm cỡ ở Việt Nam.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao đoạn clip quay cận cảnh chú cá chép Koi dài hơn 1m, to và có vẻ khá nặng. Nhìn chú cá Koi này rất đẹp khiến ai nấy đều bị hút mắt. Ban đầu, mọi người lầm tưởng phiên đấu giá này diễn ra trong nước. Tuy nhiên, khi theo dõi đoạn clip, mọi người phát hiện ra nó xuất phát từ mạng xã hội nước ngoài.

Theo nguồn tin từ tờ Daily Mail, chú cá này được rao bán với giá gần 42 tỷ đồng. Kết thúc phiên đấu giá, nó được mua bởi một nhà sưu tập đến từ Đài Loan. Sự việc này diễn ra tại trang trại cá Saki ở thành phố Hiroshima, Nhật Bản.

Được biết, chú cá Koi đắt nhất thế giới này có tên S Legend, thuộc giống Kohaku. Đây là một giống cá Koi có màu trắng với những mảng màu đỏ trên thân. Chúng có khả năng sống đến năm 25 tuổi. Chủ sở hữu mới của chú cá hiếm này sẽ có cơ hội lai tạo cá với tiềm năng sản xuất lên đến 500.000 quả trứng, trong đó không quá 5.000 quả sẽ có chất lượng phù hợp để bán.

Cá Koi khổng lồ đẹp thế nào mà được xôn xao đồn đoán giá 42 tỷ? ảnh 1 Người sở hữu con cá Koi khủng này là cô YingYing, chủ nhân của nó đã ngay lập tức có kế hoạch để con cá 9 tuổi này tham gia cuộc thi Koi Show Nhật Bản, nơi nó dự kiến sẽ giành chiến thắng. 

Mặc dù không có tiền thưởng cho con cá thắng cuộc, uy tín của việc giành danh hiệu 2 năm liên tiếp sẽ vẫn nâng cao danh tiếng của chú cá này, theo ông Tim Waddington, một chuyên gia nghiên cứu cá Koi người Anh.

Tùy độ lớn và độ hoàn hảo về màu sắc, cá Koi có thể bán với giá từ 2.000 - 20.000 bảng Anh (61 - 610 triệu đồng).

Nhật Bản vẫn là quốc gia có sản lượng cá Koi lớn nhất thế giới với 90% sản lượng dành cho xuất khẩu. Năm 2016, Nhật Bản đạt kỷ lục khi xuất khẩu 295 tấn cá Koi, mang lại doanh thu hơn 28 triệu bảng Anh (854 tỷ đồng).

Trước đó, khi lan truyền trên các trang mạng xã hội Việt Nam, dân tình đều chóng ngợp vì vẻ đẹp và mức giá đắt đỏ của chú cá. Hiện tại, clip vẫn tiếp tục lan truyền và nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG