Để chuẩn bị cho phần cá hấp, rửa sạch cá, thấm khô, dùng dao khía vài đường trên thân cá.
Cho cá ra đĩa hấp, lót vài cọng hành tươi bên dưới rồi đặt cá lên.
Cho cá vào nồi hấp. Lưu ý đun nước thật sôi cho hơi bốc lên rồi mới cho cá vào. Thời gian hấp khoảng 10-15 phút cho đến khi cá chín.
Gừng tươi xay hoặc băm nhỏ.
Các nguyên liệu để làm sốt cá gồm có: dầu mè, dầu hào, tỏi phi, dầu ăn, muối, đường, nước dùng gà.
Đầu tiên cho dầu vào chảo cho nóng rồi cho gừng tươi vào đảo.
Tiếp đến cho hết các nguyên liệu làm nước sốt gừng cho cá vào đảo đều.
Cho thêm một chút nước và đảo đến khi sốt gừng sôi và sệt lại.
Sau cùng cho bột bắp vào đảo tiếp đến khi hỗn hợp gừng sánh lại là được.
Lấy cá hấp ra khỏi nồi, bỏ phần hành lá lót ở dưới đi.
Đổ sốt gừng lên trên cá. Rắc thêm một ít tỏi khô và trang trí thêm vài cọng hành, mùi, ớt cho đẹp mắt. Món cá hấp sốt gừng đã hoàn tất. (Nguồn ảnh: Huangkitchen)