Có 15 kết quả :

Cà gai leo được chứng minh là dược liệu ưu việt nhất trong chống viêm gan virus, ngăn ngừa xơ gan

Vùng trồng Cà gai leo lớn nhất ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn GACP-WHO

Đứng trước nỗi lo của người bệnh gan về tình trạng dược liệu bẩn đang ngày một tràn lan, gây ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị, mới đây, Bộ Y tế vừa công bố vùng trồng Cà gai leo lớn nhất Việt Nam tại xã Mỹ Thành, Mỹ Đức, Hà Nội chính thức nằm trong danh mục dược liệu đạt chuẩn thực hành tốt trồng trọt và thu hái của Tổ chức Y tế thế giới (GACP – WHO). Đây được xem là một dấu mốc mới cho ngành dược liệt Việt trong tiến trình hoàn thiện chuỗi giá trị “xanh” chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Cây Cà gai leo và Mật nhân, hai nguyên liệu chính của Giải độc gan Tuệ Linh

Phát hiện mới trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus B mạn tính từ cây thuốc Việt Nam

TP - Viêm gan virus B và C là bệnh truyền nhiễm phổ biến và rất khó điều trị. Bệnh dễ gây xơ gan, xơ gan cổ trướng, ung thư gan và là nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất trong các bệnh về gan mật. Hiện vẫn chưa có thuốc nào đem lại hiệu quả mong muốn (kết quả điều trị chưa cao, giá thành đắt, tình trạng kháng thuốc hay tác dụng không mong muốn). Do vậy, việc tìm kiếm các thuốc mới là nhu cầu thiết yếu, nhất là các thuốc có nguồn gốc từ thực vật.
Cây Cà gai leo là dược liệu đã được nghiên cứu kỹ lưỡng tại Viện Dược liệu Trung ương và được chứng minh có tác dụng ức chế vi rút gây viêm gan B

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo”

TP - Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo (Solanum hainanense)” tại Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. Đề tài nghiên cứu do GS.TSKH Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) cùng các cộng sự trực tiếp tiến hành nghiên cứu.
Cây Cà gai leo là dược liệu đã được nghiên cứu kỹ lưỡng tại Viện dược liệu Trung ương và được chứng minh có tác dụng ức chế vi rút gây viêm gan B

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo”

TP - Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo (Solanum hainanense)” tại Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. Đề tài nghiên cứu do GS.TSKH Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) cùng các cộng sự trực tiếp tiến hành nghiên cứu.
Cây Cà gai leo là dược liệu đã được nghiên cứu kỹ lưỡng

Cà gai leo giải độc gan

TP - Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo (Solanum hainanense)” tại Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. Đề tài nghiên cứu do GS.TSKH Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) cùng các cộng sự trực tiếp tiến hành nghiên cứu.
 Cây Cà gai leo là dược liệu đã được nghiên cứu kỹ lưỡng tại Viện Dược liệu trung ương và được chứng minh có tác dụng ức chế vi rút gây viêm gan B

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo”

TP - Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo (Solanum hainanense)” tại Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. Đề tài nghiên cứu do GS.TSKH Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cùng các cộng sự trực tiếp tiến hành nghiên cứu.
Săn 'thần dược' cà gai leo

Săn 'thần dược' cà gai leo

TP - Vốn là một loại cây hoang dại mọc khắp vườn nhà, núi đồi, cây cà gai leo (còn gọi là cà quánh) theo tin đồn là “thần dược” bỗng chốc lên giá theo tiếng hô của thương lái. Cả xã bỏ ruộng vườn nhà cửa đi săn lùng, tận diệt cà gai leo.
Cà gai leo hỗ trợ chữa các bệnh gan

Cà gai leo hỗ trợ chữa các bệnh gan

Cà gai leo còn có tên khác là cà gai dây, cà quạnh, cà quýnh, gai cườm, chẻ nan (Tày), b’rongoon (Ba Na). Theo Đông y, cà gai leo hơi the, tính ấm, có tác dụng tán phong thấp, tiêu độc, tiêu đờm, trừ ho, giảm đau, cầm máu. Dùng giải rượu, chữa viêm lợi, viêm quanh răng, thấp khớp, làm mát gan...