Ca F0 tiếp tục tăng, Huế lập tổ y tế lưu động và điểm tiêm vắc xin thường xuyên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sở Y tế TT-Huế đã hoàn tất lập điểm tiêm thường xuyên vắc xin phòng COVID-19 tuyến tỉnh và các huyện trước tình hình số ca F0 trên địa bàn không ngừng tăng. Các tổ y tế lưu động hỗ trợ F0 điều trị tại nhà cũng sẵn sàng hoạt động.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế, đến sáng 31/12, trên địa bàn ghi nhận 12.932 ca mắc COVID-19 được Bộ Y tế cấp mã bệnh, hiện điều trị khỏi 8.391 ca; 53 ca tử vong, chủ yếu do có nhiều bệnh nền nặng.

Đáng chú ý, lần đầu tiên TT-Huế ghi nhận số trường hợp mắc COVID-19 vượt mốc 400 ca trong một ngày (ngày 30/12); trong đó, hơn một nửa số ca được phát hiện trong cộng đồng.

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, số ca F0 trong cộng đồng không ngừng tăng, TT-Huế đã triển khai điểm tiêm thường xuyên vắc xin phòng COVID-19 tuyến tỉnh và các huyện; đồng thời, hoàn tất lập tổ y tế lưu động tại các địa bàn dân cư thuộc TP Huế để hỗ trợ và điều trị F0 tại nhà.

Ca F0 tiếp tục tăng, Huế lập tổ y tế lưu động và điểm tiêm vắc xin thường xuyên ảnh 1

TT-Huế lập điểm tiêm cố định vắc xin phòng COVID-19 tuyến tỉnh đặt tại CDC tỉnh (1 điểm); mỗi huyện (thị xã, thành phố) đặt 2 điểm.

Theo đó, tỉnh TT-Huế tổ chức thành lập một điểm tiêm cố định tuyến tỉnh đặt tại CDC tỉnh; 2 điểm tiêm cố định tuyến huyện (1 điểm tiêm tại trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố; 1 điểm tiêm tại khu vực thuận lợi để người dân dễ tiếp cận).

Các điểm tiêm cố định nêu trên do cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng đảm trách. Đây là điểm tiêm chủng thường xuyên các loại vắc xin phòng COVID-19, đáp ứng nhu cầu của dân và đảm bảo khoảng cách giữa các mũi tiêm theo quy định.

Hiện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế gấp rút chỉ đạo các địa phương, đơn vị hoàn thành tiêm chủng mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 cho toàn dân trước ngày 31/12/2021.

Bên cạnh xây dựng các điểm tiêm chủng cố định, Huế đã hoàn tất lập tổ y tế lưu động tại các địa bàn dân cư để hỗ trợ và điều trị F0 tại nhà thuộc 36 xã, phường; mỗi địa phương 1 tổ, riêng phường An Tây 2 tổ.

Các tổ y tế lưu động do trung tâm y tế tuyến huyện quản lý, có chức năng triển khai những hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng; kết nối giữa chăm sóc, quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà với chăm sóc tại bệnh viện, phát hiện các trường hợp diễn biến nặng và chuyển tuyến kịp thời...

MỚI - NÓNG
Làng cổ Seoul bất ngờ áp lệnh giới nghiêm du lịch
Làng cổ Seoul bất ngờ áp lệnh giới nghiêm du lịch
TPO - Nổi tiếng với những ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc đẹp như tranh vẽ và được bảo tồn tốt, làng Bukchon Hanok là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Seoul, thu hút hàng nghìn du khách mỗi ngày. Tuy nhiên việc khách du lịch "tràn ngập" khu làng khiến chính quyền địa phương phải áp lệnh giới nghiêm.