Cá biển bọc giáp sa lưới ngư dân Philippines

Ngư dân Philippines bắt được con cá lạ có lớp vỏ cứng màu cam. Ảnh: Eugene Sadiasa Mayor.
Ngư dân Philippines bắt được con cá lạ có lớp vỏ cứng màu cam. Ảnh: Eugene Sadiasa Mayor.
Ngư dân ở Romblon, Philippines bắt được sinh vật có hình dáng pha trộn giữa cá, tôm và cua với lớp vỏ giáp cứng màu cam.

Ngư dân ở Romblon, Philippines hôm 1/2 phát hiện một con cá có hình dáng kỳ lạ với lớp vỏ cứng màu cam bơi quanh thuyền và quyết định bắt nó, theo Phil News.

Các ngư dân cho rằng con cá có hình dáng pha trộn giữa cá, tôm và cua này là loài mới đang có nguy cơ tuyệt chủng nên đã chụp ảnh nó và đăng lên mạng, nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Con cá sau đó được xác định là thuộc họ cá chào mào áo giáp (tên khoa học: Peristediidae), nằm trong bộ Scorpaeniformes.

Player Loading...

Theo Our Breathing Planet, thân loài cá này được bọc trong vỏ giáp dày, có gai. Lớp giáp quanh đầu và mõm nó kéo dài thành thanh nhọn giống như cây giáo. Dù có vẻ ngoài dữ tợn nhưng kích thước của chúng khá nhỏ bé, chưa đến 12 cm. Đây là loài cá hiếm gặp bởi chúng sống chủ yếu ở vùng nước sâu mà con người khó tiếp cận. 

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Không phải T-Rex với "cú đớp tử thần", khủng long Velociraptor mới là kẻ săn mồi vô địch thời tiền sử.

Không phải T-Rex với 'cú đớp tử thần', đây mới là kẻ săn mồi vô địch thời tiền sử

TPO - Tyrannosaurus rex (T-Rex) - khủng long bạo chúa vốn nổi tiếng là kẻ săn mồi khét tiếng thời tiền sử với "cú đớp tử thần" đủ làm vỡ xương con mồi. Nhưng các nhà khoa học vừa phát hiện ra sự thật bất ngờ rằng, Velociraptors mới là loài khủng long "săn mồi vô địch" của thế giới tiền sử.
Tin giả tràn lan mạng xã hội

Nhận diện tin giả trên mạng xã hội thế nào?

TP - Thông tin giả về dịch bệnh COVID-19 đăng tải trên mạng xã hội khiến người dân bất an đang trở thành vấn nạn. Cơ quan chức năng khuyến cáo, khi tiếp cận thông tin trên không gian mạng, mọi người cần bình tĩnh, tỉnh táo sàng lọc thông tin, tự trang bị kiến thức về pháp luật, xã hội để nhận diện rõ các thông tin xuyên tạc, giả mạo.