Buôn bán mỏi tay với gấu, bờm, quần áo ông già noel

TPO - Dù là món quà truyền thống như mọi năm nhưng bờm tuần lộc, gấu ông già noel, quần áo nhưng từ cách đây nửa tháng, những món đồ này tấp nập khách hỏi mua. Thậm chí, đến đúng ngày Giáng sinh, các cửa hàng vẫn buôn bán mỏi tay.

Từ nửa tháng nay, chị Minh Tuyết, chủ hiệu khăn, mũ len... trên phố Cầu Giấy nhập lô hàng quần áo ông già noel để kinh doanh thêm. Song, chỉ vài hôm trở lại đây, sản phẩm mới được tiêu thụ nhanh với hơn 30 bộ mỗi ngày.

“Cả tuần trước, tôi chỉ bán được 50 bộ. Đang lo ế ẩm, đọng vốn thì may quá, mấy hôm nay khách mua rất đông, ngày đắt hàng nhất bán được 60 bộ", chị Tuyết cho biết.

Tại điểm kinh doanh này, bán chạy nhất là trang phục noel cỡ nhỏ, loại quần áo hoặc áo váy, dành cho các bé từ 3 đến 8 tuổi. Quần áo ông già Noel người lớn hay các bộ trọn gói bao gồm cả chòm râu, găng tay... tiêu thụ chậm hơn.

Buôn bán mỏi tay với gấu, bờm, quần áo ông già noel ảnh 1 Trung bình mỗi ngày, cửa hàng bán được hàng trăm bộ quần áo ông già noel cùng các sản phẩm khác như bờm, đồ trang trí

Tại khu vực phố cổ Hà Nội được xem là “trung tâm đồ chơi – trang trí” mùa Giáng sinh hiện đã rất sôi động, tấp nập người bán kẻ mua. Ở phố Lương Văn Can, Hàng Lược, các mặt hàng trang trí noel thu hút nhất các khách hàng.

Theo quan sát của phóng viên, những mặt hàng quen thuộc bày bán trong dịp này được các khách hàng yêu thích có bóng, mũ Noel, kim xuyến, bông tuyết làm bằng gỗ… Những món hàng này thường có giá từ 15.000 - 100.000 đồng.

Trong khi đó, nhiều bộ quần áo ông già noel, váy công chúa dành cho trẻ em với đủ màu sắc có giá từ 80.000 - 200.000 đồng/bộ tùy theo size cũng như chất liệu. Còn những mặt hàng khác như ông già noel nhồi bông, người tuyết nhồi bông dao động từ 150.000 - 1,2 triệu đồng/sản phẩm, tùy loại; quả nguyệt cầu, hộp âm nhạc có giá từ 300.000 - 600.000 đồng.

Buôn bán mỏi tay với gấu, bờm, quần áo ông già noel ảnh 2 BBộ quần áo ông già noel, váy công chúa dành cho trẻ em với đủ màu sắc có giá từ 80.000 - 200.000 đồng/bộ tùy theo size cũng như chất liệu

Chị Bích Hằng, bán hàng tại phố Hàng Lược cho biết, trước noel một tuần, một ngày bán đến 200 bộ quần áo ông giá noel size trẻ em, hàng chục chiếc bờm, thú nhồi bông… “Tối này là chính đêm Giáng sinh nhưng năm nào đêm giáng sinh cũng là đêm buôn bán tốt nhất của cửa hàng. Nhiều gia đình đưa trẻ em lên phố chơi rồi mua bộ quần áo ông giá noel để chụp ảnh”, chị Hằng nói.

Cô Thanh Hương, buôn quần áo trong chợ Đồng Xuân, Hà Nội cho hay, số lượng trang phục noel phân phối tuần này cũng tăng gấp đôi so với tuần trước. Từ đầu mùa Giáng sinh đến nay, cô Hương xuất được gần 3.000 bộ với đủ loại kích cỡ. Theo cô, gần noel, trời rét là một trong những lý do khiến sản phẩm này bán chạy hơn.

Buôn bán mỏi tay với gấu, bờm, quần áo ông già noel ảnh 3 Gấu bông hình ông già noel giá từ: 50.000- 200.000 đồng/con tùy từng kích thước

Trang phục ông già noel với thiết kế chủ đạo là 2 màu đỏ, trắng được bày bán trên thị trường chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc. Theo đó, mỗi bộ quần áo hoặc áo váy, chất nỉ mềm có giá từ 50.000 đồng đến 150.000 đồng tùy kích cỡ. Nếu làm từ chất liệu nhung mịn với màu đỏ sẫm, sản phẩm này có giá đắt hơn 30.000-50.000 đồng mỗi bộ.

Còn những bộ thời trang trọn gói với râu trắng, găng tay, mũ đỏ, khăn và túi quà dạng tất ống to màu đỏ thì giá lên đến 250.000 - 350.000 đồng. Nếu mua lẻ, mũ ông già noel có giá 15.000-25.000 đồng, chòm râu trắng có giá 30.000-50.000 đồng, khăn len có giá 50.000 - 100.000 đồng. Túi đựng quà hình chiếc tất có giá từ 50.000 đồng, ...

MỚI - NÓNG
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
TPO - Ngày 20-4, tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội số 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm đã diễn ra buổi toạ đàm “Nghề Đông y Hoàn Kiếm gắn với sự phát triển phố nghề Lãn Ông”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa “Giữ nghề xưa trên phố”, nhằm tôn vinh nghề đông y cổ truyền và Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.