Bức xúc cảnh bon chen, trộm cướp tại lễ an táng nghệ sỹ Anh Vũ

TPO - Bên cạnh những người mến mộ thực tâm đến tiễn đưa nghệ sỹ Anh Vũ, nhiều người đến nghĩa trang chỉ để tranh thủ gặp được những nghệ sỹ nổi tiếng có mặt trong buổi lễ. Số khác còn lợi dụng đám đông để trộm cắp tài sản người khác.

Sáng nay (12/4), linh cữu nghệ sỹ Anh Vũ được đưa về nghĩa trang Phúc An Viên (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 9, TPHCM) an táng sau khi quàn tại chùa Ấn Quang (quận 10) để người dân, bạn hữu đến viếng trong những ngày qua.

Đông đảo người dân đã đổ về nơi an nghỉ cố nghệ sỹ ngay từ sáng sớm để theo dõi lễ an táng người nghệ sỹ nổi tiếng. Ước chừng khoảng chục nghìn người đã đến đưa tiễn, theo dõi buổi lễ sáng nay. 

Bức xúc cảnh bon chen, trộm cướp tại lễ an táng nghệ sỹ Anh Vũ ảnh 1 Cất công mang cả chân kẹp máy để tranh thủ ghi hình bên trong được tốt nhất 
Bức xúc cảnh bon chen, trộm cướp tại lễ an táng nghệ sỹ Anh Vũ ảnh 2
Bức xúc cảnh bon chen, trộm cướp tại lễ an táng nghệ sỹ Anh Vũ ảnh 3 Đông đảo người dân quây kín khu vực an táng nghệ sỹ Anh Vũ

Trong khi nhiều người thành tâm đến chào biệt nghệ sỹ Anh Vũ và bày tỏ sự thương tiếc với gia đình cố nghệ sỹ, một số người khác đến chốn tôn nghiêm chỉ để thỏa sự hiếu kỳ, hoặc để tận mắt thấy các nghệ sỹ nổi tiếng khác. Họ sẵn sàng chen lấn, giẫm lên vòng hoa tang, thậm chí trèo lên cả những mộ phần xung quanh cốt để kiếm được chỗ quan sát phần linh cữu nghệ sỹ giữa lúc nghi thức cúng niệm đang diễn ra, mặc cho người nhà cũng như nhân viên nghĩa trang phát loa yêu cầu người dân giữ trật tự. 

Bức xúc cảnh bon chen, trộm cướp tại lễ an táng nghệ sỹ Anh Vũ ảnh 4
Bức xúc cảnh bon chen, trộm cướp tại lễ an táng nghệ sỹ Anh Vũ ảnh 5 Một số người vô ý thức đến mức giẫm chân, trèo lên cả mộ phần người khác để theo dõi lễ tang
Bức xúc cảnh bon chen, trộm cướp tại lễ an táng nghệ sỹ Anh Vũ ảnh 6 Số khác ngắt cả hoa từ cây trồng trong khuôn viên nghĩa trang để làm hoa viếng, trong khi có người đứng bên ngoài thẳng tay ném hoa tang vào phía bên trong phần mộ. Một sự "chia sẻ" phản cảm mà có lẽ người nhà cũng không mong đón nhận điều này.
Bức xúc cảnh bon chen, trộm cướp tại lễ an táng nghệ sỹ Anh Vũ ảnh 7 Nhiều người chen lấn, giẫm đạp lên cả vòng hoa tang  

Nhiều người dân vòng ngoài nhìn thấy không khỏi ngao ngán, bức xúc với cảnh tượng xô bồ, thiếu ý thức như vậy ngay cả tại chốn tôn nghiêm.

Ghi nhận tại lễ an táng nam nghệ sỹ Anh Vũ sáng nay, đã có một số người dân bị mất điện thoại, tiền bạc do kẻ gian lợi dụng đám đông để ra tay.

Bức xúc cảnh bon chen, trộm cướp tại lễ an táng nghệ sỹ Anh Vũ ảnh 8 Cảnh xô bồ khi người dân bị mất điện thoại

Lãnh đạo Công an phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 9 cho biết ngay trong sáng nay (12/4), có ít nhất 3 trường hợp người dân bị mất điện thoại đã đến trình báo. Công an phường cũng đã tạm giữ đối tượng tình nghi, đồng thời thu giữ được điện thoại của người bị mất cắp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm