Bức tranh 'Hoa hướng dương' của danh họa Van Gogh bị hắt sốt cà chua

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hai thành viên của phong trào phản đối nhiên liệu hóa thạch Just Stop Oil đã phá hoại bức tranh “Hoa hướng dương” nổi tiếng của danh họa Vincent van Gogh bằng sốt cà chua.

Theo Sputnik News, vụ việc xảy ra ngày 14/10 tại Phòng trưng bày Quốc gia ở London (Anh).

Video ghi lại toàn cảnh vụ việc cho thấy hai thành viên của Just Stop Oil là Phoebe Plummer và Anna Holland đã hắt sốt cà chua lên bức tranh nổi tiếng “Hoa hướng dương” của danh họa Van Gogh trước ánh mắt bàng hoàng của những người xung quanh.

"Điều gì đáng giá hơn, nghệ thuật hay cuộc sống? Nó đáng giá hơn thức ăn? Đáng giá hơn công lý? Bạn quan tâm hơn đến việc bảo vệ một bức tranh, hay bảo vệ hành tinh và con người của chúng ta?", một trong hai cô gái trẻ hô lớn.

Plummer và Holland sau đó tự dán mình vào tường trước khi bị nhân viên an ninh bắt giữ.

Bức tranh 'Hoa hướng dương' của danh họa Van Gogh bị hắt sốt cà chua ảnh 1

Hai cô gái hắt sốt cà chua lên bức tranh...

Bức tranh 'Hoa hướng dương' của danh họa Van Gogh bị hắt sốt cà chua ảnh 2

... rồi tự dán tay mình vào tường.

Nguồn: Twitter

Theo thông tin ban đầu, bức tranh “Hoa hướng dương” không bị hư hại vì nằm sau một lớp kính bảo vệ.

Vụ việc xảy ra sau khi phong trào Just Stop Oil tổ chức một cuộc biểu tình lớn, chặn nhiều tuyến đường ở trung tâm London hồi đầu tuần này. Kết quả là nhiều người tham gia biểu tình đã bị bắt.

Bức tranh “Hoa hướng dương” được vẽ vào năm 1887, là một trong số những tác phẩm nổi tiếng nhất của danh họa Hà Lan. Bức tranh được định giá lên tới 85 triệu đô la.

Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Khách sạn 'giăng' giường ở cầu thang vì thiếu phòng mùa du lịch
Khách sạn 'giăng' giường ở cầu thang vì thiếu phòng mùa du lịch
TPO - Để giải quyết vấn đề thiếu phòng trong mùa cao điểm du lịch tại Trung Quốc, một khách sạn đã sử dụng cầu thang bộ để chế thêm chỗ ở cho du khách. Tuy nhiên, những khu vực này đã bị chính quyền địa phương ngừng hoạt động vì không đảm bảo các quy định về an toàn, phòng cháy chữa cháy.