Bức ảnh bé 7 tuổi lái xe ba bánh chở bố gây tranh cãi

Bức ảnh gây sốt và nhận nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh: Shanghaiist
Bức ảnh gây sốt và nhận nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh: Shanghaiist
TPO - Hình ảnh một cậu bé 7 tuổi tại Trung Quốc lái xe ba bánh chở theo ông bố say rượu nằm trong thùng xe 'dậy sóng' trên các trang mạng nước này. Nhiều người ca ngợi cậu bé tài giỏi, một người con ngoan. Trong khi đó, một số người khác tỏ ra không hài lòng trước việc này. 

Theo trang mạng Shanghaiist (Trung Quốc), những hình ảnh được ghi lại vào tối 6/1 tại huyện Nghi Châu, Quảng Tây. Người bố say rượu nằm trong thùng xe ba gác trong khi cậu con trai mặc áo khoác màu đen lái xe đi trên đường trong thời tiết lạnh.

Shanghaiist còn dẫn lời một số nhân chứng cho biết, cậu bé lái xe khoảng 20 km để đưa bố về nhà. Thậm chí, cậu bé còn điều khiển xe rất bình tĩnh và khéo léo.

Bức ảnh bé 7 tuổi lái xe ba bánh chở bố gây tranh cãi ảnh 1
Bức ảnh bé 7 tuổi lái xe ba bánh chở bố gây tranh cãi ảnh 2

Hình ảnh em bé trùm mũ áo khoác lái xe chở bố. Ảnh: Shanghaiist

Sau khi những bức ảnh lan truyền nhanh chóng trên mạng, nhiều người đưa ra những ý kiến trái chiều.

Nhiều người ca ngợi cậu bé dũng cảm, tài giỏi, một người con ngoan. Trong khi đó, một số người khác tỏ ra không hài lòng trước việc này. Họ cho rằng, hành động trên thật nguy hiểm với một cậu bé còn quá nhỏ. Hơn nữa, họ cũng nhấn mạnh, có lẽ đây không phải lần đầu tiên một đứa trẻ lái xe trên đường.

Ngoài ra, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng khiển trách ông bố vô trách nhiệm khi uống say xỉn đến nỗi không thể chở con về.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
TPO - Áp lực tỷ giá giảm bớt tạo điều kiện cho Ngân hàng Nhà nước bơm lượng tiền đã hút ròng trước đó ra thị trường thông qua kênh thị trường mở. Động thái này đã tạm thời xóa tan lo ngại thị trường về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ đảo ngược chính sách nới lỏng tiền tệ do áp lực tỷ giá.