BTV Hữu Trí gây xúc động với dòng tâm sự: ‘Xuân này con không về’

TPO - Những trải lòng khi lần đầu tiên đón Tết xa nhà của BTV Hữu Trí khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp đồng cảm.

BTV Hữu Trí được biết tới là người dẫn chương trình nói giọng miền Nam duy nhất của chương trình Chuyển động 24h ( Đài Truyền hình Việt Nam).

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 còn nhiều phức tạp, để đảm bảo công tác và sức khỏe, nam BTV quyết định ở Hà Nội đón Tết một mình. Trên trang cá nhân, anh vừa có những dòng chia sẻ xúc động khi trải lòng: “Xuân này con không về”.

BTV Hữu Trí gây xúc động với dòng tâm sự: ‘Xuân này con không về’ ảnh 1

"Chiều 27 Tết. Đường phố Hà Nội vắng vẻ hẳn. Cơ quan cũng thưa thớt người hơn. Tôi ngồi một góc trong cái tòa nhà 28 tầng, 43 Nguyễn Chí Thanh. Không nôn nao. Không háo hức. Chẳng trông chờ. Năm nay là năm đầu tiên tôi ăn Tết Hà Nội. Dự là những ngày Tết của tôi sắp tới sẽ vô cùng bình thường.

Ở cơ quan, không dẫn thì đi làm phóng sự. Ngoại bảo, tao làm cho mày hũ mắm tép rồi mà không về. Nội nói, năm nay cũng không biết có ai về không. Mẹ thì: ‘Thôi dịch bệnh thế này không về cũng được con ạ!’.

Lúc tôi quyết định ở lại Hà Nội, tôi nghĩ, chắc cũng bình thường, thì cũng đi làm như bao ngày, chắc chẳng có gì buồn. Giờ, nhìn phố xá vắng vẻ, lòng lại có chút... bất thường. Đang nghĩ xem mình sẽ làm gì vào ngày 30 Tết, đón giao thừa cùng ai.

Nhớ nồi thịt kho, dĩa dưa cải, chút củ kiệu hay chảo ruột khìa... Buồn thì cũng buồn đấy, nhưng cũng có cái vui. 4 năm qua, năm nào tôi cũng về quê ăn Tết, "nhường" hết công việc trực Tết cho các anh chị rồi, giờ cũng là lúc tôi đi trực. Cho công bằng.

Lần đầu đón Tết Hà Nội, tôi cũng tự đi mua cành đào, cây quất. Hỏi xem mọi người làm gì, cúng cái chi. Vậy là biết thêm một số thứ. Đón Tết ở đây, không về, nghĩa là tôi cũng tiết kiệm được không ít chi phí đi lại. Bọn trẻ con ở quê năm nay chắc hơi buồn khi "anh Trí" không về. Năm nay, anh nghèo lắm tụi em nha!

Xuân này con không về, giống không ít người ngoài kia, ăn Tết xa nhà. Hy vọng một năm mới tốt đẹp hơn, rồi nhà nhà sẽ đều được sum họp. Chúc sức khỏe tất cả mọi người!", BTV Hữu Trí tâm sự trên trang cá nhân.

BTV Hữu Trí gây xúc động với dòng tâm sự: ‘Xuân này con không về’ ảnh 2

Lần đầu đón Tết xa nhà, người con Cần Thơ khiến nhiều người đồng cảm. Dưới bài đăng, bạn bè, đồng nghiệp chúc BTV Hữu Trí đón một năm mới bình an và có cái Tết Bắc trải nghiệm thú vị. Chung nỗi lòng, MC thời tiết Thùy Vi bình luận: “Tâm trạng giống em quá, em cũng đang tính dễ phải ở Hà Nội để không ảnh hưởng đến ai”, MC Thụy Vân động viên: “Thương thương à! Trải nghiệm cảm xúc cô đơn”…

BTV Hữu Trí từng giành Á quân của cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình VTV Cần Thơ, sau đó được tuyển vào Đài Truyền hình Việt Nam. Tại đây, anh đã có thời gian công tác được hơn 8 năm. Trải nghiệm ăn Tết xa nhà lần đầu tiên sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ của nam BTV.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.
Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

TPO - Sau gần 2 năm vắng bóng vì đại dịch COVID-19, Liên hoan phim (LHP) Châu Âu tại Việt Nam (EUFF) lần thứ 21 sẽ được tổ chức chiếu miễn phí tại 4 tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19/5 – 5/6/2022. Với lần trở lại này LHP Châu Âu trình chiếu 17 bộ phim thuộc đa dạng các thể loại đến từ những quốc gia như Ukraine, Ireland, Ba Lan, Áo, Bỉ, Bulgaria, Ý, Tây Ban Nha,...