BTC Tiền Phong Marathon thông tin việc ông Đoàn Ngọc Hải trao thưởng vận động viên

0:00 / 0:00
0:00
Ông Đoàn Ngọc Hải chinh phục cự ly 42,195km tại Tiền Phong Marathon 2021. Ảnh: BTC
Ông Đoàn Ngọc Hải chinh phục cự ly 42,195km tại Tiền Phong Marathon 2021. Ảnh: BTC
TPO - Trả lời một số ý kiến trên mạng xã hội liên quan đến số tiền 100 triệu đồng do ông Đoàn Ngọc Hải tặng hai nhà vô địch cự li full marathon nam và nữ, Ban tổ chức (BTC) Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm 2021 xin gửi tới quý bạn đọc những thông tin chi tiết.

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62 đã được tổ chức thành công với sự tham dự của gần 5.000 VĐV chuyên nghiệp và phong trào, tạo những ngày hội thể thao đầy ý nghĩa cho nhân dân tỉnh Gia Lai và cộng đồng người yêu thích môn chạy bộ, tạo một cú hích ấn tượng cho phát triển kinh tế xã hội, nhất là du lịch Gia Lai, góp phần mang thêm màu xanh trù phú cho đại ngàn Tây Nguyên.

Tuy nhiên, ngay sau giải, trên mạng xã hội xuất hiện ý kiến cho rằng BTC giải không minh bạch, công khai trong việc trao thưởng số tiền 100 triệu đồng do ông Đoàn Ngọc Hải tặng hai nhà vô địch cự li full marathon nam và nữ.

Nhằm thông tin đầy đủ, chính xác sự việc đến công chúng và cộng đồng runner cũng như cá nhân ông Đoàn Ngọc Hải, báo Tiền Phong - đơn vị thường trực BTC giải xin thông tin về sự việc như sau:

Trước khi giải diễn ra, Tiền Phong đã đăng liền 2 bài trên báo điện tử Tiền Phong – cơ quan truyền thông chính thức của giải về việc ông Đoàn Ngọc Hải dành 100 triệu đồng tặng hai vận động viên vô địch cự ly marathon nam, nữ của giải đấu:

1. Bài “Ông Đoàn Ngọc Hải tặng thưởng cho hai nhà vô địch Tiền Phong Marathon 2021", đăng lúc 10h57 ngày 22/3/2021 (link https://tienphong.vn/ong-doan-ngoc-hai-tang-thuong-cho-hai-nha-vo-dich-tien-phong-marathon-2021-post1322002.tpo).

2. Bài “Ông Đoàn Ngọc Hải bán áo đấu ủng hộ nhà vô địch 42km tại Tiền Phong Marathon 2021”, đăng lúc 6h47 ngày 23/3/2021 (https://tienphong.vn/ong-doan-ngoc-hai-ban-ao-dau-ung-ho-nha-vo-dich-42km-tai-tien-phong-marathon-2021-post1322206.tpo).

Việc ông Đoàn Ngọc Hải tặng thưởng cho vận động viên như trên còn được nhắc đến trong bài báo thứ ba trên báo điện tử Tiền Phong lúc 6h15’ ngày 27/3/2021, tức một ngày trước khi khi giải diễn ra. Đó là bài “Ông Đoàn Ngọc Hải mong 'vượt qua chính mình ở Tiền Phong Marathon 2021”, (link https://tienphong.vn/ong-doan-ngoc-hai-mong-vuot-qua-chinh-minh-o-tien-phong-marathon-2021-post1323401.tpo ).

Trên fanpage chính thức của giải cũng hai lần đưa thông tin về việc này.

Nhiều tờ báo khác cũng đăng thông tin về tặng thưởng của ông Hải.

Hai phong bì đựng tiền giải thưởng mỗi chiếc 50 triệu đồng và bản ký nhận cũng đã được BTC in sẵn từ trước và sáng sớm ngày 28/3 - ngày diễn ra giải, chỉ chờ vận động viên vô địch điền tên và ký nhận.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là nhân viên phát tiền thưởng của giải đã chỉ phát tiền thưởng của BTC mà quên không phát ngay phần tặng thưởng của ông Đoàn Ngọc Hải khiến vận động viên phải quay lại hỏi mới được nhận.

Sơ suất đáng tiếc trên đã dẫn đến những nghi ngờ và bị một số người trên mạng thổi lên thành “nghi án BTC định bớt xén tặng thưởng của ông Đoàn Ngọc Hải”.

BTC thành thật xin lỗi ông Đoàn Ngọc Hải, hai vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ, Hoàng Nguyên Thanh và những người yêu môn chạy chân chính, đồng thời khẳng định tính minh bạch trong việc trao thưởng cũng như toàn bộ giải đấu.

BTC Tiền Phong Marathon thông tin việc ông Đoàn Ngọc Hải trao thưởng vận động viên ảnh 1
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tay đua Lê Nguyệt Minh bị phạt vì phạm luật rút đích

Tay đua Lê Nguyệt Minh bị phạt vì phạm luật rút đích

TP - Ngày 11/4, tổng trọng tài Bùi Ngọc Trung cho biết, Lê Nguyệt Minh (TPHCM-New Group) bị phạt xếp cuối nhóm và phạt tiền 500.000 đồng vì rút đích không đúng luật dẫn đến tai nạn ở cuối chặng 6 Cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình TPHCM - Tôn Đông Á 2021 từ Hà Nội đến Thanh Hoá.