Brazil: Vách đá đổ sập xuống thuyền chở khách, 37 người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 32 người khác bị thương sau khi một tảng đá khổng lồ bất ngờ đổ sụp xuống hồ Furnas (Brazil) và đè trúng hàng loạt thuyền chở khách.

Theo RT, sự cố xảy ra trưa 8/1 tại hồ Furnas - một thắng cảnh nổi tiếng gần thành phố Capitolo, bang Minas Gerais (Brazil).

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy một tảng đá khổng lồ đã bất ngờ tách khỏi vách đá dựng đứng và đổ ập xuống hàng loạt thuyền chở khách.

Khoảnh khắc vách đá đổ sập xuống du thuyền chở khách. Nguồn: Twitter

Ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương nặng. Khoảng 23 người bị thương nhẹ đã được điều trị và nhanh chóng xuất viện.

Hải quân Brazil đã triển khai các đội tìm kiếm cứu nạn đến hiện trường vì có thông tin cho rằng khoảng 20 người khác vẫn đang mất tích.

Nguyên nhân vụ lở đá hiện đang được điều tra. Trong một tuyên bố, Thống đốc bang Minas Gerais - Romeu Zema nhận định có thể những trận mưa lớn gần đây đã khiến bức tường đá bị nứt lở từ bên trong.

“Công việc cứu hộ hiện vẫn đang được tiến hành”, Thống đốc Zema nói. “Tôi chia buồn với gia đình các nạn nhân trong thời điểm khó khăn này.”

Theo RT
MỚI - NÓNG