BOT Ninh Lộc tiếp tục bị tài xế phản đối, phải xả trạm nhiều lần

TPO - Ngày 3/7, tại trạm thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ BOT Ninh Lộc trên Quốc lộ 1, đoạn qua địa phận thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, hàng dài tài xế địa phương liên tục dừng xe, khiến giao thông ùn tắc. Trạm đã phải tiến hành xả trạm nhiều lần để đảm bảo lưu thông.

Từ sáng, một số tài xế địa phương đã lái xe tải cỡ nhỏ đến dừng tại làn thu giá, không chịu mua vé hay di chuyển khi có yêu cầu. Nhóm người này cho rằng, vị trí gần trạm có biển báo cấm quay đầu, trong khi đây là khu vực họ thường xuyên đi lại, bắt buộc phải qua trạm rất nhiều lần trong ngày.

Các tài xế này còn yêu cầu phải miễn phí cho cả xe loại 2 và kêu gọi nhiều tài xế khác đang di chuyển qua trạm cùng dừng lại phản ứng. Sự việc khiến Quốc lộ 1 bị ùn tắc, trạm BOT Ninh Lộc phải xả trạm 3 lần.

BOT Ninh Lộc tiếp tục bị tài xế phản đối, phải xả trạm nhiều lần ảnh 1 Hàng dài tài xế địa phương liên tục dừng xe gây ách tắc giao thông Quốc lộ 1 tại trạm BOT Ninh Lộc 

Trước đó, từ ngày 1/5/2018, nhiều tài xế đã có phản ứng gây ra tình trạng mất an ninh trật tự, an toàn giao thông quanh trạm BOT Ninh Lộc do không đồng tình với việc thu phí tại đây.

Trong buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ GTVT ông Lê Đình Thọ vào chiều ngày 10/5, ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa đã có kiến nghị giảm 100% giá dịch vụ cho xe loại 1 và 40% giá dịch vụ cho xe loại 2, 3, 4 và 5 đối với các phương tiện của 20 xã, phường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.

Đồng thời đối với 7 xã, phường còn lại trên địa bàn thị xã nằm ngoài phạm vi giảm phí, đề nghị bộ xem xét miễn giảm 40% giá dịch vụ đối với các xe từ loại 1 đến loại 5.

Ngoài ra, bộ cũng miễn giảm thu phí 100% đối với tất cả các loại xe buýt trên địa bàn tỉnh, bao gồm cả xe buýt liên tỉnh. Kiến nghị này, đã được Bộ GTVT thống nhất thông qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH

Phân quyền đầu tư mạnh hơn cho cấp tỉnh

TP - Sáng 8/12, tại phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, gồm Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
Các doanh nghiệp tại khu chế xuất Linh Trung (TP Thủ Đức) khôi phục sản xuất kinh doanh sau khi TPHCM mở cửa kinh tế từ 1/10. Ảnh: Huy Thịnh

Tập trung khôi phục kinh tế

TP - Ngày 8/12, tại nhiều tỉnh, thành đang diễn ra kỳ họp HĐND cấp tỉnh. Cùng với việc đánh giá tình hình kinh tế-xã hội năm qua, các địa phương bàn nhiều về nội dung tập trung phục hồi, phát triển kinh tế.
NLĐ tham gia BHXH được nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Ảnh: Như Ý

Người lao động rút mạnh BHXH một lần: Cách nào níu họ ở lại?

TP - Dịch COVID-19 khiến nhiều người lao động (NLĐ) mất việc làm, cuộc sống khó khăn, nên số người nhận hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần gia tăng. Tuy nhiên, trước khi xảy ra dịch bệnh, tỷ lệ hưởng BHXH một lần cũng không hề thấp, đòi hỏi các chính sách linh hoạt hơn, ưu đãi nhiều hơn với người tham gia BHXH để NLĐ tự nguyện ở lại hệ thống vì an sinh lâu dài khi về hưu.
Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Tiếp cận vắc xin cho trẻ 5-11 tuổi và thuốc điều trị

TP - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: “Với số lượng vắc xin đã kí cung ứng, thông qua Covax hỗ trợ và các nguồn khác, Việt Nam có đủ vắc xin tiêm mũi 1 và 2 cho người 18 tuổi trở lên, cho trẻ 12-17 tuổi và đủ mũi nhắc lại cho người trưởng thành”.